Hoạt động cơ sở

Đào Hữu Cảnh: Trường Mẫu giáo xã chủ động phòng bệnh

10:21 06/10/2019

    

Hiện nay, thời tiết vào mùa mưa nên dễ phát sinh nhiều loại dịch bệnh truyền nhiễm nhất là ở các trường Mẫu giáo. Vì thế, trường Mẫu giáo xã Đào Hữu Cảnh triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ sức khỏe cho trẻ.

 

      Tính đến hết tháng 9/2019 trên địa bàn xã đã xảy ra 6 cas sốt xuất huyết so với cùng kỳ giảm 7 cas và 6 cas tay-chân-miệng so với cùng kỳ tăng 4 cas. Trên địa bàn xã hiện nay có 1 trường Mẫu giáo và 1 điểm phụ với 214 trẻ. Để chủ động phòng bệnh sốt xuất huyết và tay-chân-miệng, Ban giám hiệu trường Mẫu giáo phối hợp cùng Trạm Y tế xã xây dựng và triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh; tăng cường công tác giám sát tình hình học sinh nghỉ học do bị bệnh; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh; theo dõi, xác minh và báo cáo kịp thời các trường hợp mắc bệnh.

Responsive image
 

      Ngoài ra, Trạm Y tế còn tăng cường công tác truyền thông giáo dục kiến thức và biện pháp phòng, chống dịch bệnh như vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường đảm bảo an toàn thực phẩm… Bên cạnh, công tác vệ sinh phòng bệnh của Ban giám hiệu trường Mẫu giáo, phụ huynh phải quan tâm giữ vệ sinh cho trẻ, khi trẻ mắc bệnh đưa ngay đến cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Đặng Trang – Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác