Quân sự

Châu Phú - Tổng kết hoạt động Tết Quân - Dân năm 2020 tại xã Bình Long

12:46 15/01/2020

Vừa qua vào lúc 18h ngày 14/01/2020 tại trường Tiểu học A Bình Long UBND huyện Châu Phú vừa tổng kết chương trình hoạt động Tết Quân - Dân năm 2020 tại xã Bình Long. Đến dự có Bà Huỳnh Thị Hằng - Phó chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện; ông Nguyễn Văn Bé Tám - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban tổ chức Tết Quân - Dân; Thượng tá Phạm Văn Thành - Chính trị viên Ban CHQS huyện cùng cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ các Tiểu đoàn 2, Tiểu đoàn 3, Lữ pháo binh 6, chiến sĩ Ban CHQS huyện; các ban ngành đoàn thể huyện; các bạn Đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân xã Bình Long tham dự.

Tết Quân - Dân 2020 tổ chức tại xã Bình Long với chủ đề  “Tiếp bước truyền thống anh Hùng”,  với sự tham gia góp sức của cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 2, Tiểu đoàn 3, Lữ pháo binh 6, Ban Chỉ Huy Quân Sự huyện; Đoàn viên thanh niên; Sinh viên tình nguyện trường Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Hutech Thành Phố Hồ Chí Minh và các ban ngành, đoàn thể huyện, xã Bình Long cùng với nhân dân tham gia với ra quân thực hiện các hoạt động có ý nghĩa sâu sắc thể hiện sự gắn bó tình Quân-Dân; Vệ sinh môi trường; trồng cây tạo cảnh quan, bê tông hóa đường giao thông nông thôn, cất mới nhiều cây cầu bêtông, treo cờ đuôi cá, kết hợp thắp sáng đèn đường tạo điều kiện cho bà con lưu thông dễ dàng; tổ chức hoạt động xuân tình nguyện gắn với hoạt động Tết Quân - Dân: tổ chức thăm hỏi tặng quà cho đối tượng bảo trợ xã hội, trang trí sân trường Mẫu Giáo, thực hiện tái chế sản phẩm nhựa thành chậu hoa, cây xanh, hớt tóc tình nguyện cho bà con nghèo… Ngoài ra, còn có các hoạt động thể hiện nghĩa tình Quân - Dân gắn bó keo sơn như tặng nhà Đại đoàn kết, nhà Mái ấm Công đoàn, nhà Tình nghĩa; tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo; giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao; tổ chức các trò chơi dân gian; gói và nấu bánh tét tặng gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn xã vui xuân, đón Tết.

Qua tổ chức thực hiện các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2020 thu hút hơn 2.500 người tham gia, với 2.500 ngày công lao động, với  tổng kinh phí thực hiện trên 1 tỷ 314 triệu đồng, trong đó lực lượng và nhân dân đóng góp gần 600 triệu đồng. Đây là những việc làm cụ thể, thiết thực thể hiện tình cảm của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang địa phương huyện đối với bà con nhân dân xã Bình Long góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh, chung tay hưởng ứng thực hiện phong trào: “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Dịp này UBND Huyện Châu Phú đã khen thưởng cho 11 tập thể có thành tích đóng góp tích cực vào các hoạt động tết Quân- Dân năm 2020 tại xã Bình Long./.

Nhẫn Nguyễn - Đài truyền thanh huyện Châu Phú