Đoàn thể

Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Phú tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

01:15 08/01/2020

    

Sáng ngày 07/1/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Phú tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tham dự Hội nghị có đồng chí Tăng Tiểu Bình – thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh An Giang, các đồng chí Chủ tịch, phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Ngọc Bờ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện chủ trì hội nghị.

 

     Tại Hội nghị, huyện Hội trình bày báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động công tác Hội năm 2019, mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp năm 2020. Hiện nay, huyện có 14 Hội cơ sở, 5.828 Hội viên, 1.320 Tình nguyện viên chữ thập đỏ. Trong năm qua, cùng với cấp Hội cơ sở, huyện Hội đã không ngừng đẩy mạnh các hoạt động trên các lĩnh vực cứu trợ và trợ giúp xã hội, chăm sóc sức khỏe và hiến máu tình nguyện, phòng ngừa ứng phó thiên tai, xây dựng nguồn quỹ Hội...

Responsive image
 

     Điển hình, phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Xuân kỷ hợi năm 2019, toàn huyện huy động trên 951 triệu đồng. 

     Tiêu biểu phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" có các đơn vị Bình Mỹ, Bình Chánh, Mỹ Phú, Vĩnh Thạnh Trung, Ô Long Vĩ và Bình Long. Triển khai Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", vận động hỗ trợ thường xuyên cho 233 đối tượng; trong năm cất mới 28 căn, sửa chữa 08 căn nhà cho hộ nghèo trị giá 980 triệu đồng. hội vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm ủng hộ để tu bổ nhiều cây cầu giao thông lớn nhỏ và cất mới 5 cây cầu với tổng giá trị trên 3 tỷ đồng,…

     Tại Hội nghị, đồng chí Tăng Tiểu Bình - thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh đánh giá cao và ghi nhận những kết quả của Hội Chữ thập đỏ huyện đạt được, đồng thời cần đẩy mạnh tổ chức các hoạt động, phong trào tết vì người nghèo; đẩy mạnh cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo"; chuẩn bị tổ chức hội nghị thi đua điển hình tiên tiến, xây dựng kế hoạch và triển khai quỹ xã hội nhân đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo nội dung Chỉ thị 18 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong thời kỳ mới; kiểm tra rà soát lại các chỉ tiêu, Nghị quyết Đại hội các cấp đã đề ra; rà soát lại đội ngũ cán bộ chuẩn bị việc quy hoạch cho nhiệm kỳ tiếp theo, rà soát, cập nhật lại số lượng hội viên và tình nguyện viên thực tế;… Hội nghị cũng đã trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2019./.
                    

Tú Trang- Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác