Đoàn thể

Tấm gương phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà

10:03 05/09/2019

    

Với bản chất cần cù, chịu thương, chịu khó, chị Trần Thị Thắm, chi hội trưởng phụ nữ ấp Mỹ Quí, xã Mỹ Phú, huyện Châu Phú luôn gương mẫu, nhiệt tình, đi đầu tham gia các phong trào của ấp, xã và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xã hội. Đặc biệt, gia đình chị luôn là gia đình tiêu biểu về sống đoàn kết, nuôi dạy con ngoan, học giỏi, góp phần tích cực cho phong trào xây dựng nếp sống văn hoá tại địa phương.

 

     Nhắc đến chị Trần Thị Thắm, mọi người đều thán phục bởi chị vừa đảm đang “việc nhà”, lại giỏi giang “việc nước”. Trong 17 năm làm chi hội trưởng phụ nữ ấp Mỹ Quí, chị Thắm luôn cố gắng học hỏi, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền chị Thắm là chi hội trưởng xuất sắc được Uỷ ban nhân dân xã và Hội phụ nữ huyện tặng giấy khen về công tác hội.

Responsive image
 

     Trong công tác, chị luôn chủ động, tích cực tham mưu, đề xuất xây dựng và triển khai tổ chức thực hiện các Kế hoạch về công tác hội và các Chương trình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Chị luôn sát cánh cùng chị em hội viên của thôn trong mọi phong trào như: Xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế, nuôi con khỏe - dạy con ngoan, phong trào 5 không, 3 sạch… Chi hội phụ nữ do chị quản lý là một trong những đơn vị điển hình của xã về phong trào xây dựng nông thôn mới.

     Giỏi giang trong việc nước, đối với việc nhà chị thắm cũng rất đảm đang. Xây dựng gia đình năm 2002, 2 vợ chồng chị có với nhau 1 người con gái, ngoài công việc chi hội trưởng, chị còn làm thêm 1 số công việc khác như làm móng, bán mỹ phẩm, thức ăn vặt… Có thể thấy việc gì làm tạo ra thu nhập cho gia đình chị đều làm, không ngại khó khăn, vất vả. Chị Thắm cho biết “Chồng tôi là giáo viên, lương của ảnh cũng ổn định cuộc sống. Còn tôi ngoài làm công tác Hội của ấp tôi còn làm thêm một số công việc phụ để kiếm thêm thu nhập, hễ công việc gì kiếm ra tiền tôi đều làm để kinh tế gia đình được thoải mái, và lo cho con học thành tài”.

Responsive image
 

     Với thành tích trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa…, gia đình chị Trần Thị Thắm liên tục được công nhận danh hiệu gia đình văn hoá và được tặng nhiều giấy khen vì đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước và xây dựng đời sống văn hóa. Chi hội phụ nữ ấp Mỹ Quí do chị quản lý nhiều năm liền được công nhận chi hội xuất sắc, tỷ lệ hội viên phụ nữ tham gia làm kinh tế chiếm trên 75%, toàn chi hội có 15 hội viên nghèo.

Responsive image
 

     Nhận xét về chị Thắm, bà Phan Thị Thu Ba, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ Phú cho biết: “Chị Thắm là chi hội trưởng tận tâm với nghề, trong công việc chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà hội giao, chị cũng là người chịu thương chịu khó, làm đủ mọi công việc có thể kiếm thêm thu nhập cho gia đình, chị nhiều năm liền được xã tặng giấy khen phụ nữ hai giỏi, và chị rất xứng đáng với danh hiệu giỏi việc nước đảm việc nhà và là tấm gương để các chị em phụ nữ noi theo”.

     Là tấm gương vừa chăm lo tốt gia đình, vừa thực hiện hiệu quả công tác hội, sống có trách nhiệm với cộng đồng như chị rất đáng để chị em hội viên học tập và noi theo.

Tú Trang - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác