Hoạt động cơ sở

Vĩnh Thạnh Trung sạt lở bờ sông Hậu ấp Vĩnh Thuận

02:55 03/07/2020

Vào lúc 0 giờ, ngày 3/7/2020, tại địa bàn tổ 9, ấp Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Thạnh Trung xảy ra sạt lở bờ sông Hậu đoạn khoảng 10m, ăn sâu vào bờ khoảng 2m, làm một đoạn bờ kè của người dân xây đã lâu sạt xuống lòng sông.

Đoạn sạt lở có dấu hiệu răn nứt tiếp tục ăn sâu vào bờ từ 3 đến 7m, chiều dài khoảng 80m, có nguy cơ sạt lở trong ngày hôm nay. Ảnh hưởng đến 7 nhà ở và 1 mái trại của người dân. Hiện có 4 hộ dân đang có mặt tại địa phương, 3 hộ dân đi vắng.

Trước tình hình trên, Ủy ban Nhân dân xã Vĩnh Thạnh Trung đã kịp thời đến làm việc, vận động các hộ dân có nhà ở trong khu vực sạt lở di dời ngay về nơi ở tạm để đảm bảo an toàn trước mắt. Theo khảo sát, đoạn bờ sông tại vị trí trên có nguy cơ sạt lở với chiều dài khoảng 250m, ảnh hưởng đến khoảng 60 hộ dân./.

Ngọc Mai