Kinh tế

Thận trọng đồ gia dụng bằng nhựa giá rẻ

06:59 04/05/2020

    

Khi đi chợ, đặc biệt là các vùng nông thôn, thỉnh thoảng chúng ta vẫn hay bắt gặp những “gian hàng” đồ gia dụng bằng nhựa giá rẻ. Đặc điểm của những gian hàng này là “đổ đống”, bán đồng giá hay 10.000đ/3 món tùy người mua lựa chọn.

 

Responsive image
 

     Do giá những sản phẩm này quá rẻ, mẫu mã, màu sắc “cũng được” nên nhiều người đã tranh thủ mua một vài món, thậm chí có người còn chọn mua cả chục món “để dành” khi gặp được những gian hàng như thế này. Theo quan sát thấy, đa phần những sản phẩm này không có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ. Một vài sản phẩm có dán nhãn nhưng cũng chỉ là các cơ sở gia công nhỏ lẻ. Đem thắc mắc này thử hỏi người bán thì nhận được câu trả lời: “Nếu có nhãn mác thì giá đã không rẻ như thế này. Đây toàn là sản phẩm thường bị lỗi của công ty nên mới đem ra thanh lý giá rẻ”. Đồ dùng bằng nhựa với ưu điểm bền, khó vỡ nên lâu nay đã trở thành sản phẩm ưa chuộng của người tiêu dùng. Tuy nhiên, những sản phẩm bằng nhựa giá rẻ tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho sức khỏe người dùng.

     Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, người tiêu dùng không nên sử dụng đồ gia dụng bằng nhựa giá rẻ. Chỉ nên mua sản phẩm chất lượng, có nhãn mác, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Đừng vì ham rẻ mà sử dụng những sản phẩm có hại sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Đặng Trang

các tin khác