Thời sự - Xã hội

Châu Phú với công tác chuẩn bị khẩu phần ăn cho những người cách ly từ vùng dịch trở về Việt Nam

12:43 26/03/2020

    

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang và Ủy ban nhân dân huyện Châu Phú về việc tiếp nhận công dân Việt Nam đi và đến từ vùng có dịch Covid-19 trở về nước.

     Cơ sở cách ly tập trung đặt tại Cơ sở 2, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật An Giang, ấp Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú đã tổ chức tiếp nhận 264 công dân Việt Nam đi về từ vùng có dịch trên thế giới về nước trong đó nữ là 72, trẻ em là 67; Dân tộc Chăm 216 người, dân tộc Kinh là 40 người, thời gian cách ly là 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. Tại đây, các công dân được chăm sóc sức khỏe, đo thân nhiệt hàng ngày, được bố trí phòng ở thoáng mát, sạch sẽ, trang bị bình nước nóng, lạnh, các nhu cầu thiết yếu được phục vụ cho bà con hàng ngày, và được trang bị các đồ dùng cá nhân. Bên cạnh đó tại điểm cách ly còn trang bị wifi, kịp thời đảm bảo thông tin liên lạc cho bà con với thân nhân và gia đình và cung cấp thông tin thời sự cho bà con. 

Responsive image
 

     Bên cạnh đó, tại điểm cách ly, Tổ phục vụ nấu ăn phòng chống dịch bệnh huyện Châu Phú đã huy động trên 20 người gồm: Bộ đội, Dân quân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn viên Thanh niên tham gia nấu ăn phục vụ các món ăn hàng ngày cho bà con 3 suất/ngày theo tiêu chuẩn Quân đội.

     Có mặt tại điểm phục vụ nấu ăn, chúng tôi cảm nhận được không khí sôi nổi, nhộn nhịp, tiếng cười nói ríu rít, tiếng dao thớt khua nhau là lúc mọi người đang tất bật chuẩn bị bữa cơm cho những người cách ly. 

     Mỗi người một việc không ai bảo ai, họ đều là những tình nguyện viên, tiếp sức cùng mọi người chung tay phòng chống dịch bệnh, đang bận bịu rửa cá, chị Bùi Thị Hoàng Oanh, ngụ thị trấn Cái Dầu chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vui cùng với chị em phụ nữ của mình đóng góp một chút công sức nhỏ trong chiến dịch phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện”.

     Để chuẩn bị cho từng bữa cơm kịp cho mọi người, mỗi ngày sáng sớm Tổ cử người đi siêu thị Bách hóa xanh lựa mua thức ăn có nguồn gốc, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

     Là người trực tiếp nấu các món ăn chị Huỳnh Thị Ánh chia sẻ: “Từ khi nghe ở huyện có cách ly tập trung những người bị bệnh về, tôi tham gia nấu ăn 01 ngày 03 buổi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và dinh dưỡng cho bà con, tôi tham gia tổ nấu ăn muốn đóng góp một phần công sức của mình chung tay cùng với huyện phòng chống dịch bệnh”.

     Mỗi buổi nấu ăn đều được Trung tâm y tế huyện giám sát quy trình nấu ăn và lưu mẫu kiểm tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo dinh dưỡng.

Responsive image
 

     Với mục tiêu chung cùng nhau phòng chống đẩy lùi dịch bệnh, huyện Châu Phú đã chuẩn bị 02 điểm cách ly, trang bị đầy đủ các thiết bị y tế, đảm bảo sẵn sàng phục vụ tốt về mọi mặt cho công dân trong thời gian cách ly tập trung./.

Nhẫn Nguyễn - Huỳnh Dương

các tin khác