Quân sự

Mỹ Phú sẵn sàng giao quân

08:33 22/01/2020

    

Năm 2020, xã Mỹ Phú có 13 thanh niên lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự, đến nay mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội tòng quân lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc đã được chuẩn bị chu đáo và cơ bản hoàn thành.

 

Responsive image
 

     Căn cứ chỉ tiêu của trên giao, Ban chỉ huy quân sự xã đã tham mưu cho Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân và hội đồng nghĩa vụ quân sự xã thực hiện tốt công tác sơ khám sức khỏe, thực hiện các khâu, các bước, bảo đảm công khai, công bằng, đúng luật. Ban chỉ huy quân sự xã triển khai thực hiện đúng quy trình công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, chủ động làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và hội đồng nghĩa vụ quân sự xã triển khai, tổ chức thực hiện công tác tuyển quân năm 2020, Ban chỉ huy quân sự xã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về Luật nghĩa vụ quân sự, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam; thực hiện tốt các quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đúng luật định và hướng dẫn của trên. Trong quá trình tổ chức thực hiện Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã coi trọng công tác rà soát nắm chắc nguồn, phân loại số thanh niên trong độ tuổi theo các ấp, tổ chức khám sơ tuyển đối với thanh niên có đủ điều kiện thực hiện nghĩa vụ quân sự, công khai danh sách khám tuyển, danh sách tạm miễn, tạm hoãn làm nghĩa vụ quân sự bảo đảm tính dân chủ công bằng và gặp gỡ, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của thanh niên và gia đình, động viên, khích lệ những thanh niên này an tâm sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc. Đối với số thanh niên có phẩm chất chính trị, đạo đức, sức khỏe tốt và trình độ văn hóa cao, các địa phương đã chủ động tạo nguồn, bồi dưỡng thành đoàn viên Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, bên cạnh đó tạo điều kiện để thanh niên tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để trở thành đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam trong quân ngũ. Thời gian tới, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã và các ban ngành đoàn thể xã chia thành nhiều đoàn đến thăm hỏi, động viên tạo cho thanh niên tâm lý phấn khởi, tự tin và vinh dự trước ngày lên đường làm nhiệm vụ. 

     Đồng chí Nguyễn Văn Đường - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Mỹ Phú cho biết: “Năm nay tư tưởng thanh niên từ lúc khám sơ tuyển sức khỏe đến lúc trúng tuyển đều tốt, hầu hết các thanh niên rất phấn khởi, và làm đơn tình nguyện khi biết mình đạt sức khỏe thi hành nghĩa vụ quân sự. Đây là điều đáng mừng và đáng phấn khởi cho công tác tuyển quân những năm tiếp theo”. Đến nay mọi công tác chuẩn bị giao quân ở xã cơ bản đã hoàn thành. Các thanh niên đã sẵn sàng chờ ngày lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, được biết đợt giao quân lần này các thanh niên được giao về Trung đoàn Bộ binh 20 thuộc Sư đoàn Bộ binh 330 Hà Tiên - Kiên Giang./.

Tú Trang - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác