Hoạt động cơ sở

Người dân phấn khởi khi dịch bệnh covid-19 gần như được ổn định

12:39 18/05/2020

    

Trong mấy tháng vừa qua, tình hình dịch bệnh covid-19 đã diễn biến hết sức phức tạp ở các nước trên thế giới. Trước tình hình trên, Chính Phủ đã ban hành các Chỉ thị để thực hiện quyết liệt các biện pháp cấp bách để phòng, chống lại dịch bệnh, trong đó có biện pháp thực hiện giãn cách toàn xã hội, trong thời gian này nhiều công ty, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh và người dân trên cả nước đã bị ảnh hưởng về doanh thu, thu nhập, nhất là những hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn và những người bán vé số dạo gặp rất nhiều khó khăn.

 

     Vừa qua, địa phương các cấp cùng với các mạnh thường quân cũng có nhiều phần quà hỗ trợ đến những người khó khăn này, giúp họ phần nào vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống trong thời gian ở nhà để cùng với địa phương và cộng đồng phòng, chống dịch bệnh covid-19. 

     Đến nay tình hình dịch bệnh có phần ổn định hơn nhiều so với thời gian vừa qua, tuy nhiên dịch bệnh vẫn chưa hết triệt để. Nhiều người dân rất vui mừng, phấn khởi vì cuộc sống gần như được trở lại bình thường.

Responsive image
 

     Là một người dân bán vé số dạo, hiện ngụ ấp Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Thạnh Trung cho biết: “Thời gian qua, do dịch bệnh covid-19 tôi không đi bán vé số được, gia đình tôi gặp nhiều khó khăn, vì cuộc sống của tôi chỉ đi bán vé số để kiếm sống. Nay được bán vé số trở lại, tôi rất vui mừng, phấn khởi có tiền để lo cho gia đình”.

     Mong rằng dịch bệnh covid-19 sẽ sớm được đẩy lùi để người dân có cuộc sống ổn định, yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình./.

Ngọc Mai

các tin khác