Hoạt động cơ sở

Khai giảng lớp tập huấn kỹ thật trồng và thiết kế vườn tại ấp Tây An

10:17 19/07/2019

    

Ngày 18/7/2019, Hội Nông dân xã Thạnh Mỹ Tây phối hợp cùng Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh An Giang tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng và thiết kế vườn năm 2019, tại ấp Tây An. Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Giám đốc trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh, ông Huỳnh Ngọc Tùng – Phó chủ tịch hội Nông dân huyện Châu Phú cùng 30 học viên là hội viên nông dân xã đã đến dự.

 

Responsive image
 

     Tại buổi khai giảng, các học viên đã được nghe Cán bộ trung tâm dạy nghề tỉnh trình bày những nội dung cơ bản của chương trình được giảng dạy và các chế độ chính sách của nhà nước hỗ trợ cho học viên thuộc diện đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, thương binh - liệt sĩ khi tham gia khóa học. Với tổng số 100 tiết học, gồm: 20 tiết lý thuyết và 80 tiết thực hành, tại đây, các học viên sẽ được tham gia thực hành về các kỹ thuật thiết kế mô hình vườn, nhân giống, chăm sóc phòng trừ sâu bệnh trong từng giai đoạn sinh trưởng, phát triển của các loại cây ăn quả, nhất là cây có múi như: cam, quýt, bưởi…

Responsive image
 

     Đồng thời còn được hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và cách xử lý sao cho cây trồng ra hoa v.v... Và cũng thông qua lớp dạy nghề lần này nhằm giúp bà con nông dân trên địa bàn xã dần nắm bắt, làm quen với khoa học kỹ thuật về trồng cây ăn quả, từ đó áp dụng tốt vào sản xuất, phát huy tốt tiềm năng lợi thế của địa phương, để phát triển kinh tế, nâng cao mức thu nhập ổn định cho người dân, nhằm hướng đến chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi ngày càng bền vững. Kết thúc khóa học, các học viên đạt yêu cầu sẽ được Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm hội Nông dân tỉnh cấp giấy chứng chỉ nghề đúng theo quy định.

Nguyễn Kim - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác