Hoạt động cơ sở

Thị trấn Cái Dầu tổ chức đại hội thi đua yêu nước điểm

07:35 19/01/2020

Thị trấn Cái Dầu vừa long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ VI giai đoạn 2020-2025, đây là Đại hội điểm của huyện Châu Phú. Đến dự hội nghị có ông Lê Hùng Minh - ủy viên thường vụ huyện ủy - Bí thư đảng ủy - Chủ tịch ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu, ông Huỳnh Văn Tín- Phó trưởng phòng Nội vụ huyện Châu Phú, đại diện lãnh đạo 12 xã trong huyện, thành viên Hội đồng thi đua khen thưởng thị trấn Cái Dầu, đại diện các ban ngành đoàn thể và 30 cá nhân, tập thể điển hình trong phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn từ năm 2015 - 2020 do ông Trần Thanh Bình - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu trình bày nêu rõ: Các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn thị trấn Cái Dầu 5 năm qua có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, thiết thực và hiệu quả hơn. Cấp ủy và chính quyền địa phương đã có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện; Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành, đoàn thể đã chủ động và phối hợp để tổ chức các phong trào thi đua, bám sát nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, được đông đảo đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham gia hưởng ứng. Nổi bật là phong trào “Chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau”, phong trào thi đua “Phát triển kinh tế, xây dựng cơ sở hạ tầng”, phong trào thi đua “Quyết thắng”, phong trào ”Quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc”, phong trào “vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của lực lượng vũ trang địa phương góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, giữ vững và ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong các tổ chức cơ sở Đảng và Nhân dân đã tạo bước chuyển biến rõ nét trong nhận thức của cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân. Phong trào thi đua “Dạy tốt học tốt” đã nâng cao chất lượng giáo dục và tạo không khí thi đua sôi nổi của các điểm trường .

Cùng với công tác thi đua, công tác khen thưởng đã có tác dụng động viên, cổ vũ kịp thời các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc. 5 năm qua thị trấn Cái Dầu đã tổ chức khen thưởng 244 cá nhân, tặng danh hiệu “Lao động tiên tiến” 186 cá nhân. Ủy ban nhân dân huyện Châu Phú tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua 31 cá nhân, Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen 8 cá nhân. Đối với công tác quản lý nhà nước,  Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng cờ thi đua dẫn đầu phong trào  năm 2016, đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến năm 2017 và cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu cụm thi đua năm 2018. Đối với công tác Đảng, Đảng bộ thị trấn Cái Dầu 5 năm liên tục được công nhân “Đảng bộ trong sạch vững mạnh” trong đó có 3 năm được công nhận “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.

Trong giai đoạn tới từ năm 2020 – 2025 phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn thị trấn Cái Dầu  tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, đưa công tác thi đua gắn với công việc hằng ngày. Cụ thể là tổ chức phong trào thi đua bảo đảm thiết thực, hướng công tác thi đua vào nhiệm vụ trọng tâm, đột phá, mỗi cán bộ, đảng viên phát huy tốt vai trò gương mẫu, thực sự là hạt nhân trong các phong trào thi đua.

Tại Đại hội, Ủy ban nhân dân huyện Châu Phú đã khen thưởng 3 tập thể, 5 cá nhân, Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu khen thưởng 5 tập thể 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực phong trào thi đua tại địa phương./.

Lan Thanh – Đài Truyền thanh thị trấn Cái Dầu