Hoạt động cơ sở

Niềm vui của những người hiến máu

11:42 17/09/2019

    

Vài năm trở lại đây, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn xã Đào Hữu Cảnh đã và đang được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Phong trào hiến máu tình nguyện được triển khai hiệu quả bằng nhiều hình thức như đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động phong phú, đa dạng của các ngành, các hội đoàn thể và ban ấp. Trường học, các ấp, các ngành và hội đoàn thể tham gia tình nguyện hiến máu đã thực sự trở thành nét đẹp văn hoá của mỗi thành viên và của cả cộng đồng.

 

     Thầy Trần Thanh Hoàng, giáo viên trường Trung học cơ sở Đào Hữu Cảnh, cho biết: "Bản thân tôi đã 13 lần hiến máu tình nguyện. Khi tham gia hiến máu tình nguyện, tôi cảm thấy mình đã làm được điều gì đó có ích cho xã hội, nhằm chia sẻ khó khăn với nhiều người, đặc biệt đối với người cần máu".

     Em Nguyễn Minh Chiến, ấp Hưng Thạnh, xã Đào Hữu Cảnh, chia sẻ: "Hiến máu là nghĩa cử cao đẹp, hiến máu có thể giúp người bệnh và cũng đem lại sức khoẻ cho người hiến máu. Đến nay, em đã hiến máu nhiều lần, thời gian tới sẽ tiếp tục đi đầu hiến máu và vận động mọi người cùng tham gia".

Responsive image
 

     Hiến máu tình nguyện đã không còn xa lạ với bà con tại địa bàn ấp Hưng Trung, xã Đào Hữu Cảnh, trong đó có chú Nguyễn Văn Út. Chú Út phấn khởi, chia sẻ: "Tôi đã 17 lần hiến máu mà sức khoẻ vẫn tốt, vẫn lao động bình thường. Tôi sẽ tiếp tục hiến máu giúp người cần máu để phục vụ trong khám chữa bệnh tốt hơn. Không chỉ tôi mà tôi còn kêu các con mình cùng tham gia hiến máu".

     Đến với phong trào hiến máu tình nguyện nhiều năm qua, chú Út tham gia liên tục từ nhiều năm nay. Chú Út cho biết thêm: "Tôi không nghĩ hiến máu sẽ được gì mà chỉ muốn giúp người ta thiếu máu. Đây là hoạt động rất ý nghĩa".

Responsive image
 

     Với những việc làm tích cực, bản thân chú và gia đình đã góp phần không nhỏ vào công tác tuyên truyền, vận động về ý nghĩa cao đẹp của hiến máu tình nguyện đến cộng đồng. Gia đình chú Út là một trong những gia đình văn hóa tiêu biểu của xã. Bản thân chú là một người gương mẫu, nhiệt tình tham gia các phong trào của địa phương. Đối với xóm giềng thì gia đình chú luôn đoàn kết, giúp đỡ mọi người xung quanh. 

     Đầu năm 2019 đến nay xã Đào Hữu Cảnh đã tổ chức 2 đợt hiến máu tình nguyện, có nhiều cán bộ, công chức, viên chức lực lượng công an, quân sự và bà con nhân dân trên địa bàn xã tình nguyện tham gia, qua sàng lọc đã tiếp nhận được gần 160 đơn vị máu.
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Đào Hữu Cãnh ông Nguyễn Ngọc Trưởng, cho biết: Thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền rộng rãi trong Nhân dân về phong trào hiến máu tình nguyện để việc làm ý nghĩa này lan toả rộng khắp trong cộng đồng.

     Được biết, trên địa bàn xã Đào Hữu Cảnh còn rất nhiều người tham gia phong trào hiến máu tình nguyện của địa phương. Họ đã và đang âm thầm sẻ chia những giọt máu quý báu của mình, chỉ mong sao “mỗi giọt máu cho đi sẽ có một cuộc đời ở lại”, góp sức cùng toàn xã hội làm tốt công tác hiến máu nhân đạo, tô thắm thêm truyền thống tương thân, tương ái tốt đẹp của dân tộc ta.


Đặng Trang – Đài Truyền thanh huyện Châ Phú

các tin khác