Đoàn thể

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ Đức thực hiện tốt 03 nhiệm vụ trọng tâm

08:10 11/09/2019

    

Được sự quan tâm lãnh chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy, và các ngành có liên quan, Hội Liên hiệp Phụ nữ triển khai thực hiện hiệu quả phong trào phụ nữ và công tác Hội theo chương trình kế hoạch đã đề ra. Trong năm, Hội Phụ nữ xã Mỹ Đức đã tổ chức được nhiều hoạt động cụ thể như phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; thực hiện các giải pháp giúp phụ nữ nghèo phát triển kinh tế gia đình hướng tới thoát nghèo bền vững; thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7; tuyên truyền về chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 

     Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” được tuyên truyền trong CB - CNVC, hội viên, phụ nữ gắn với 3 tiêu chuẩn phong trào, nội dung cụ thể, phù hợp được tổ chức ở 18 cuộc họp với 600 lượt người tham dự, qua tuyên truyền có 1.915/2.213 hội viên đăng ký thực hiện, tỷ lệ 86,53%.  

Responsive image
 

     Bà Phạm Thị Mỹ Trinh – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ Đức cho biết “Hội Liên hiệp Phụ nữ đã xây dựng Kế hoạch triển khai đến các chi hội với các hình thức tiết kiệm phù hợp. Kết quả thành lập 02 tổ xoay vòng vốn tương trợ có 29 thành viên với số tiền 100 ngàn đồng/tháng đã giúp vốn cho 17 chị kinh doanh mua bán nhỏ. Đồng thời phát triển mới 01 tổ “ống heo tiết kiệm” nâng tổng số tổ thực hiện mô hình “ống heo tiết kiệm” là 03 tổ tại các ấp Mỹ Thành và Mỹ Hiệp với 49 thành viên. Duy trì 03 tổ “3 sạch” với 60 thành viên. Một tổ nắm gạo tình thương với 10 thành viên thường xuyên hỗ trợ gạo cho người nghèo định kỳ háng tháng. Đồng thời thành lập mới 03 điểm “địa chỉ tin cậy” nâng tổng số toàn xã là 05  điểm với 18 thành viên. Duy trì hoạt động tổ may gia công ấp Mỹ Thành với 12 thành viên tạo việc làm thường xuyên cho chị em hội viên. Giám sát việc chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ mang thai và tư vấn chế độ dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi trên địa bàn xã Mỹ Đức năm 2019. Thành lập Câu Lạc Bộ “Xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” 25 thành viên và 01 mô hình phân loại và xử lý rác tại hộ gia đình 2 tổ với 30 thành viên. Thành lập gian hàng 0 đồng tại ấp Mỹ Chánh”.

Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 

     Đặc biệt trong thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, Hội đã đạt được nhiều kết quả thiết thực, ý nghĩa như: trong nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ thực hiện chủ trương, luật pháp; rèn luyện phẩm chất đạo đức; nâng cao trình độ, nhận thức. Hội tập trung tuyên truyền Chỉ thị, Nghị quyết, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp với nhiều hình thức, tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của Hội.… được 130 cuộc, có trên 3.000 lượt chị em, hội viên phụ nữ tham dự.

     Các nhiệm vụ như: Vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường. Hội ra mắt mô hình “phụ nữ đi chợ với giỏ xách nhựa” tại 2 ấp Mỹ Thành, Mỹ Thiện có 37 thành viên. Cất mới 01 căn nhà mái ấm tình thương cho chị Huỳnh Thị Bảy, sinh năm 1972 ngụ ấp Mỹ Thiện, tổng giá trị căn nhà là 31 triệu đồng. Chuẩn bị bàn giao 01 căn nhà mái ấm tình thương cho hội viên ấp Mỹ Thiện. Góp phần thiết thực nâng cao đời sống vật chất cho chị em hội viên phụ nữ tại địa bàn.

     Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện giám sát, phản biện xã hội; đẩy mạnh công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế cũng được đặc biệt chú trọng và đạt hiệu quả cao. Hội tiếp tục Duy trì hoạt động mô hình chi hội phụ nữ “Quản lý giáo dục con em trong gia đình không vi phạm pháp luật và mắc tệ nạn xã hội”. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “5 không, 3 sạch”. Cùng với phụ nữ cả nước, Hội phụ nữ xã Mỹ Đức đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động tạo chuyển biến sâu sắc trong nhận thức, hành động của hội viên, phụ nữ và cộng đồng dân cư, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, với những kết quả đạt được trong những tháng đầu năm 2019, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, các mô hình vận động gắn kết với những việc làm cụ thể, thiết thực, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, góp phần cùng địa phương hoàn thành nhiệm vụ năm 2019.

Trịnh Phượng – Đài truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác