Giáo dục

Mỹ Đức: Trường Tiểu học Đ tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

02:11 19/12/2019

Trường Tiểu học Đ Mỹ Đức vừa tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em năm học 2019 - 2020. Tham dự có Ban Giám hiệu nhà trường, thầy cô và cùng toàn thể các em học sinh.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được giáo viên tổng phụ trách đội phổ biến các nội dung: thế nào là xâm hại tình dục trẻ em, đối tượng xâm hại; Tác hại của việc xâm hại tình dục; Các quy tắc phòng chống nguy cơ bị xâm hại; Những biện pháp giúp các em tránh nguy cơ bị động chạm không an toàn, bị xâm hại; Cách xử lý khi bị xâm hại tình dục từ các hình ảnh minh họa tuyên truyền. Thông qua đó cung cấp cho các em học sinh những kiến thức, kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục, tăng cường sự phối hợp của gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ tại gia đình, trường học và cộng đồng, giảm nguy cơ trẻ em bị xâm hại./.

Trịnh Phượng - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú