Giáo dục

Ngành Giáo dục xã Bình Long - nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

03:22 18/11/2019

    

Với truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam, ngày 20/11 đã trở thành ngày hội của những người thầy, người cô, ngày hội của lớp lớp học sinh nhớ về thầy cô, những người đã nâng những ước mơ, chắp cánh cho các em bước vào đời.

 

     Hoà chung với không khí thi đua lập thành tích chào mừng 37 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019) của hàng triệu thầy và trò trong cả nước, ngành giáo dục xã Bình Long đã có nhiều hoạt động, phong trào thi đua hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo cũng như gắn kết thêm tình thầy trò, tạo nên dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm.

     Hoạt động đầu tiên thu hút được sự tham gia của đông đảo giáo viên đăng kí tham gia đó là các tổ, khối của các trường tổ chức hội giảng với các nội dung như: “Tiết học hay, ngày học tốt”, “Thầy mẫu mực, trò chăm ngoan”, ngoài giờ lên lớp chủ điểm “chăm ngoan học giỏi”… Sau các tiết dạy, ban giám hiệu và giáo viên trong tổ, khối sẽ tiến hành chia sẻ, góp ý với đồng nghiệp để tất cả cùng rút ra cho mình những bài học bổ ích về phương pháp, cách thức tổ chức tiết học cho phù hợp, hiệu quả và phát huy cao nhất khả năng tự học của học sinh. Tại trường trung học cơ sở Bình Long các cựu giáo viên – học sinh của trường tổ chức buổi họp mặt và đến dâng hương tại Miếu Tiên Sư trong khuôn viên của trường để tưởng nhớ các thầy cô giáo đã qua đời, những người đã có nhiều đóng góp cho công tác giáo dục của trường.

Responsive image
 

     Đối với các em học sinh, hầu hết các điểm trường đều tổ chức thi báo tường, báo ảnh, với chủ đề chính là “Tôn sư trọng đạo”, nội dung của tờ báo được các em học sinh thể hiện qua những bài xã luận, truyện ngắn, tản văn, thơ, bài hát,… về thầy cô, mái trường và bè bạn. Đây là một hoạt động tập thể bổ ích cho học sinh sau những giờ học căng thẳng nhằm phát huy tối đa ý tưởng, khả năng sáng tạo của học sinh. Hội thi vẽ tranh được các trường tiểu học tổ chức thực hiện, tùy điểm trường với các chủ đề khác nhau như: “Hoạt động ở trường em”, “Ước mơ của em”…  hội thi đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, thu hút đông đảo các em học sinh tham dự. Các tác phẩm dự thi đạt giải sẽ được các trường triển lãm trước toàn trường vào ngày Nhà Giáo Việt Nam 20 – 11 sắp tới. Qua đó, giúp các em học sinh có năng khiếu về hội họa có khả năng sáng tạo ra những ước mơ của mình qua trang vẽ. Một hoạt động có ý nghĩa thiết thực và gần gũi nữa, chính là hoạt động trang trí lớp học. Vậy việc trang trí lớp học đẹp, sáng tạo và phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của các em học sinh luôn được các trường quan tâm vào mỗi dịp 20/11. Theo đó, các em sẽ cùng tham gia vệ sinh, trang trí lớp học của mình. Bởi không gian lớp học chính là ngôi nhà thứ hai của các em, nơi đây các em được tiếp thu những tri thức bổ ích, được giáo dục, rèn luyện và phát triển nhân cách. 

     Em Nguyễn Như Quỳnh, học sinh trường Trung học cơ sở Bình Long chia sẻ:“trong không khí 20/11 sắp tới, em có rất nhiều cảm xúc về thầy, cô giáo. Bởi thầy cô chính là người dạy chúng em biết đọc, biết viết, biết làm những gì nên làm…. đó là những bài học đường đời đầu tiên mà chúng em được học. Em xin hứa sẽ học tập thật tốt, trở thành người có ích cho xã hội. Đồng thời, chúng em xin kính dâng lên các thầy, các cô những lời thành kính và tri ân nhất xuất phát từ sâu thẩm trong mỗi trái tim của chúng em. Chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để mãi mãi vun đắp cho sự nghiệp trồng người”.

     Song song với các hoạt động trên, các trường còn tổ chức cho các lớp tham gia hội diễn văn nghệ, tổ chức các trò chơi dân gian, các hoạt động thể dục thể thao… nhằm tạo sân chơi bổ ích, thiết thực, thắt chặt tình đoàn kết cũng như đẩy mạnh phong trào hoạt động văn hoá - văn nghệ giữa các lớp.

     Dịp kỷ niệm 20/11 năm nay, các cấp học, bậc học trên địa bàn xã đã có những hoạt động thiết thực, bổ ích, bởi đây là dịp để tri ân các thầy cô giáo và cũng là dịp để các cấp, các ngành và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã góp bao công sức và tâm huyết đào tạo các thế hệ học sinh. Tin rằng, ngành giáo dục xã nhà sẽ tiếp tục đổi mới, năng động, sáng tạo, thi đua học tốt, dạy tốt, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cao cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương Bình Long ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Thanh Trúc - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác