Hoạt động cơ sở

Hội Người Cao tuổi xã Khánh Hòa phát huy vai trò trong công tác chăm lo người cao tuổi

06:48 01/10/2019

    

Xác định chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người cao tuổi là trách nhiệm, nhiệm vụ quan trọng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội. Những năm qua, Hội Người cao tuổi xã Khánh Hòa đã chủ động phối hợp với các cấp, các ngành triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, tạo điều kiện giúp Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

 

     Với mục đích và phương châm không để bất kì Người cao tuổi nào phải sống thiếu thốn về vật chất và tinh thần; được tham gia sinh hoạt cộng đồng, được chăm sóc về sức khỏe; phát huy vai trò trong việc chăm sóc, giáo dục con cháu, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho gia đình; các cụ luôn được sống vui, sống có ích, tiếp tục cống hiến cho đời. Để thực hiện được mục tiêu đó, trong những năm qua Ban đại diện Hội Người cao tuổi xã Khánh Hòa đã đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức hội, tập hợp phát triển hội viên, Hội thường xuyên chú trọng đến đời sống tinh thần của các cụ, bằng cách tổ chức sinh hoạt định kì hàng quý để các cụ có thời gian gặp gỡ, giao lưu, thăm hỏi, động viên nhau.

Responsive image
 

     Ông Nguyễn Văn Hiếu – Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Khánh Hòa cho biết: “Hiện nay Hội Người cao tuổi xã có 1.345 hội viên, sinh hoạt tại 09 chi hội. Hội luôn quan tâm chỉ đạo, vận động nhân dân làm tốt công tác chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người cao tuổi; khuyến khích các tổ chức, cá nhân quan tâm, giúp đỡ, phụng dưỡng người cao tuổi. Hàng năm, Hội Người cao tuổi tiến hành khảo sát, thống kê, lập danh sách các đối tượng người cao tuổi cần được giúp đỡ, triển khai thực hiện các chính sách một cách kịp thời, đầy đủ. Từ đầu năm 2019 đến nay, đã tổ chức thăm hỏi 25 hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau; tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 246 hội viên từ độ tuổi 70, 75, 80, 85, 90, 95 và trên 100 tuổi theo chính sách của Nhà nước; có 415 hội viên được cấp thẻ bảo hiểm y tế. Bên cạnh đó, vào ngày thứ sáu hàng tuần, Tổ cấp phát thuốc từ thiện tổ chức cấp phát cho trên 4.000 lượt người, số tiền gần 20 triệu đồng”. 

Responsive image
 
Responsive image
 

     Cùng với chăm lo đời sống vật chất, Hội còn quan tâm chăm sóc, sức khỏe cho người cao tuổi, hàng tháng Hội tổ chức đưa đi khám và điều trị mổ mắt cho 30 hội viên, vào ngày thứ ba hàng tuần có 25 lượt hội viên tham gia cấp phát thuốc tại viện dưỡng lão thành phố Châu Đốc. Ngoài ra Hội còn tổ chức cất mới 03 căn nhà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

     Bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả, đời sống vật chất, tinh thần của người cao tuổi ngày càng được nâng cao, góp phần giúp Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, là những tấm gương sáng cho con cháu học tập, noi theo. Phát huy những kết quả đạt được, Hội Người cao tuổi xã Khánh Hòa tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, thực hiện đầy đủ và kịp thời các chính sách, chế độ đối với người cao tuổi./.

Huỳnh Dương - Đài truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác