Giáo dục

Trường THCS Mỹ Đức với các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

12:47 11/11/2019

    

Từ lâu đời, người Việt Nam chúng ta luôn phát huy truyền thống “tôn sự trọng đạo” và được xem là nét đẹp văn hóa của dân tộc. Có thể thấy rằng “nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề”. Vì thế để nhắc nhở các thế hệ sau về lòng biết ơn, tri ân đối với công lao dạy dỗ của người thầy. Hằng năm, ngày 20/11 được xem là một ngày trọng đại ý nghĩa chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam. Cũng như nhiều trường học khác, trường THCS Mỹ Đức cũng đang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa lập thành tích chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

     Cứ vào tiết đông se lạnh của những ngày đầu tháng 11, thì trường THCS Mỹ Đức lại rộn ràng với nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Trường tổ chức nhiều hội thi như: hội thi hùng biện về  tác hại của ma túy, ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, các em học sinh cũng hưởng ứng tích cực trong hội thi làm Báo Tường, vẽ tranh ảnh về Bác về lòng tri ân thầy cô giáo, cổ động về chủ đề 20/11, tuyên truyền giáo dục phòng tác hại ma túy HIV/AIDS, bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh… Các hoạt động trên đã góp phần thiết thực tạo sân chơi bổ ích và thể hiện tài năng của các em học sinh, đồng thời giúp các em học sinh có điều kiện đoàn kết nhóm tham gia các hoạt động chào mừng ngày 20/11. Và hội thi hội khỏe Phù Đổng được tổ chức với sự tham gia sôi nổi của các bạn đội viên, học sinh với nhiều môn thi đấu như: bóng đá nam nữ, Bi sắt, Cờ vua, Đẩy gậy, Điền kinh… góp phần cho các em rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần tham gia học tập tốt.  Bên cạnh tham gia các hoạt động vui chơi bổ ích. Các em học sinh còn ra sức thi đua học tập trong tuần lễ học tập tốt, chấp hành tốt nội qui nhà trường thi đua học tốt trên các mặt: học tập tốt, chuyên cần, đồng phục, vệ sinh, tập thể dục, hạnh kiểm, bảo quản tài sản. Việc thực hiện được Đội Cờ Đỏ của trường phân công trực và ghi nhận. Và sẽ có khen thưởng đối với tập thể lớp thực hiện tốt, phê bình nhắc nhở tập thể lớp chưa thực hiện tốt. Và mỗi em học sinh sẽ tự phấn đấu trong tuần học tốt để đạt “Hoa điểm hồng vườn hoa thi đua học tập tốt” dâng tặng thầy cô giáo trong  ngày 20/11 hết sức ý nghĩa. Ngoài tổ chức các hoạt động vui chơi, thi đua học tập tốt các em còn được tham gia chương trình “ngoài giờ lên lớp” với các hoạt động múa hát, tham gia hội thi “kể chuyện Bác Hồ” ở các buổi sinh hoạt đầu tuần. Song song đó, Nhà trường THCS Mỹ Đức chú trọng giáo dục các em học sinh về truyền thống “tôn sự trọng đạo” thông qua việc tổ chức nhóm cho các em học sinh đến thăm hỏi, tặng hoa cho giáo viên đã nghỉ hưu. Nhắc nhở các em về lòng tri ân đối với thầy cô giáo. 

Responsive image
 

     Thầy Lê Bình Minh – Giáo viên tổng phụ trách Đội của trường cho biết: “Trong tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, nhà trường chú trọng sinh hoạt chuyên đề “Tôn sư trọng đạo” ở buổi sinh hoạt đầu tuần, nhắc nhở các em học sinh tham gia học tập tốt đạt vườn hoa điểm hồng dâng tặng thầy cô giáo. Trường cũng tổ chức phát thanh học đường nói về truyền thống Ngày nhà giáo Việt Nam hay nêu gương tiêu biểu thầy cô giáo… Thông qua đó, nhằm giáo dục các em về lòng biết ơn đối với thầy cô giáo, những người đã dìu dắt và dạy dỗ các em nên người”.
 

     Là một đội viên học sinh tích cực tham gia hoạt động chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11. Em Trần Thị Phương Dung lớp 9A2  phấn khởi cho biết thêm: “Để lập thành tích Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, chúng em còn được tham gia các hội thi làm báo tường, vẽ tranh cổ động, chơi các môn thể thao, thi kể chuyện Bác Hồ… Ngoài ra, em và các bạn học ra sức học tập để đạt thật nhiều hoa điểm hồng vườn hoa học tập tốt sẽ là món quà ý nghĩa các em dành tặng cho các thầy cô giáo. Và chúng em sẽ còn được đi thăm và tặng quà cho giáo viên nghỉ hưu… Thông qua các hoạt động trên, nhắc nhở chúng em về  đạo lý “Tôn sư trọng đạo” tôn vinh những công ơn to lớn của thầy cô giáo, những người lái đò thầm lặng đưa chúng em đến những bến bờ tương lai tươi sáng. Biết ơn và tri ân thầy cô giáo, chúng em quyết tâm học tập thật tốt xứng đáng là con ngoan trò giỏi để không phụ công ơn dạy dỗ của thầy cô”.

     Có thể nói, với các hoạt động sôi nổi, phong trào thi đua học tập tốt cùng sự hăng hái tham gia của các em học sinh, đã góp phần mang lại niềm vui trong ngày trọng đại  cho thầy cô giáo, nhắc nhớ  về lòng biết ơn đối với thầy cô giáo. Các thế hệ sau tiếp tục phát huy truyền thống “tôn sự trọng đạo” tốt đẹp của dân tộc ta./.

Trịnh Phượng - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác