Thời sự - Xã hội

Châu Phú: Khai trương cây ATM gạo tại thị trấn Cái Dầu

01:48 03/06/2020

    

Sáng 03/6/2020, Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Châu Phú tổ chức khai trương và đưa vào hoạt động cây ATM gạo, tại trụ sở Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu.

 

     Ông Đặng Văn Hập – Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Châu Phú cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Dầu và đông đảo bà con nhân dân đến dự.

Responsive image
 

     Đây là cây ATM gạo đầu tiên được lắp đặt tại huyện Châu Phú, do Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh hỗ trợ, bao gồm: 01 máy ATM và 2.000 kilogam gạo. Hiện tại, trên toàn địa bàn thị trấn Cái Dầu hiện có 109 hộ nghèo và 440 hộ cận nghèo rất cần nhận được sự giúp đỡ. Trong ngày đầu tiên đưa vào vận hành cây ATM gạo, địa phương đã tổ chức trao gần 60 suất gạo cho người nghèo, mỗi lần người dân được nhận khoảng 03 kilogam gạo. 

Responsive image
 

     Qua đây nhằm phục vụ bà con hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch bệnh Covid-19 có được bữa cơm ấm lòng, cho đến khi hết dịch Covid-19. Đồng chí Võ Đức Minh – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thị trấn Cái Dầu cho biết: Sau khi địa phương tiếp nhận cây ATM gạo, hướng tới cũng mong muốn nhận được nhiều sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài huyện cùng chung tay đóng góp, để cây ATM gạo tiếp tục được duy trì, có thêm nguồn gạo để phục vụ, phát cho bà con nghèo vượt qua khó khăn trong cuộc sống./. 

Nguyễn Kim - Tú Trang

các tin khác