Giáo dục

Đội cảnh sát giao thông huyện Châu Phú tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng tránh tai nạn giao thông cho hơn 500 học sinh tiểu học xã Mỹ Đức

03:18 17/10/2020

    

Đội cảnh sát giao thông huyện Châu Phú phối hợp cùng các trường tiểu học trên địa bàn xã Mỹ Đức tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng tránh tai nạn khi tham gia giao thông cho hơn 500 học sinh.

 

Responsive image
 

     Tại buổi tuyên truyền, lực lượng Đội cảnh sát giao thông huyện đã  thông tin về thực trạng và nguyên nhân có thể dẫn đến tai nạn giao thông cũng như số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Theo đó tình hình đô thị hóa phát triển, lưu lượng xe tham gia giao thông ngày càng nhiều. Tuy nhiên ý thức và kỹ năng của học sinh còn hạn chế cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng tai nạn giao thông dễ xảy ra. Vì thế trang bị Kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh đặc biệt là các em học sinh tiểu học là kĩ năng vô cùng cần thiết. Hướng dẫn học sinh phải thực hiện các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông như: đi bộ hay đi xe đạp cũng phải bám sát lề phải, chú ý quan sát kĩ khi qua đường, thực hiện việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông… Thông qua đó, góp phần hình thành một số kỹ năng cơ bản về ATGT cho học sinh khi tham gia giao thông cũng như kỹ năng xử lý các tình huống khi tham gia giao thông nhằm hạn chế tai nạn giao thông xảy ra./.

Trịnh Phượng

các tin khác