Giáo dục

Đào Hữu Cảnh phát động Tháng hành động vì trẻ em

11:38 03/06/2019

    

Ngày 02/6/2019, xã Đào Hữu Cảnh tổ chức lễ ra quân phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”. Đến dự có ông Võ Minh Lý – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đào Hữu Cảnh và hơn 200 học sinh trường Trung học cơ sở Đào Hữu Cảnh.
Responsive image
 

   Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”. Theo đó, xã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực với trẻ em, như: tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí; tổ chức các câu lạc bộ, đội, nhóm của trẻ em; các chương trình hoạt động do trẻ em khởi xướng và thực hiện tại địa phương; kiểm tra, rà soát, phát hiện kịp thời những khu vực thường xảy ra tai nạn hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước, giao thông để có biện pháp chủ động phòng ngừa, đảm bảo an toàn cho trẻ em. 

Responsive image
 

   Đồng thời, chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức về phòng ngừa, ngăn chặn hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em và trẻ em vi phạm pháp luật... Sau lễ phát động các em học sinh được tham gia các trò chơi vui nhộn và tham gia gian hàng ẩm thực miễn phí. Dịp này, Công đoàn cơ sở xã cũng đã trao quà cho 12 em học sinh là con của công đoàn viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 – 2019.

Đặng Trang (Đài Truyền huyện Châu Phú)

các tin khác