Giáo dục

Trường THCS Mỹ Đức đẩy mạnh công tác huy động học sinh đến trường năm học 2019 – 2020

12:37 29/08/2019

    

Thời điểm tựu trường bắt đầu cho năm học mới cũng là thời điểm tất cả các trường tập trung cho công tác huy động học sinh đến trường đảm bảo chỉ tiêu. Trong năm học mới 2019 - 2020, trường THCS Mỹ Đức cũng đang tất bật với công tác huy động học sinh với 38 lớp học của 04 khối lớp bằng 1.615 học sinh.

 

     Đến thời điểm hiện nay, nhà trường đã huy động đạt 99,7% tỷ lệ học sinh đến lớp. Để đảm bảo công tác huy động tốt, bắt đầu từ ngày tựu trường đầu tiên. Giáo viên chủ nhiệm nhận lớp và theo dõi số lượng học sinh đến trường. Ở mỗi buổi học, nhà trường đều điểm danh và tập hợp danh sách các em học sinh chưa đến lớp và có kế hoạch huy động kịp thời các em ra lớp. Đồng thời nhà trường chủ động thành lập Ban chống bỏ học, tổ chức phân công giáo viên chủ nhiệm năm học trước phối hợp  giáo viên chủ nhiệm mới đến tận gia đình tìm hiểu nguyên nhân để có giải pháp hỗ trợ kịp thời, vận động học sinh trở lại lớp.  

Responsive image
 

     Thầy Tô Bá Hấn – hiệu trường trường THCS Mỹ Đức cho biết: "xác định công tác huy động học sinh đầu năm học mới là một nhiệm vụ quan trọng. Ban giám hiệu nhà trường và giáo viên quyết tâm thực hiện tốt. Giáo viên chủ nhiệm theo dõi sĩ số học sinh sau mỗi buổi học báo cáo kịp thời và nắm tình hình cũng như nguyên nhân học sinh vắng mặt chưa đến lớp. Để có giải pháp đến tận nhà vận động học sinh ra lớp. Vì thế nhìn chung mọi công tác đều tập trung cho công  tác huy động học sinh đến lớp nhằm đảm bảo đạt chỉ tiêu huy động đầu năm học mới". 

Responsive image
 

     Để đảm bảo tốt điều kiện cho các em học sinh đến trường không vì hoàn cảnh khó khăn mà bỏ học giữa chừng, nhà trường rất chú trọng công tác vận động các nguồn quỹ “tiếp bước đến trường”, “quỹ khuyến học” để giúp đỡ, hỗ trợ các em học sinh nghèo, khó khăn. Cứ mỗi đầu năm học mới, nhà trường đều lập danh sách các em học sinh nghèo, khó khăn gửi về Hội Khuyến học huyện để được nhận hỗ trợ tập sách, đồng phục. Đồng thời nhà trường cũng tập trung vận động sự chung tay của nhiều mạnh thường quân hỗ trợ thường xuyên thực hiện chương trình tiếp bước đến trường. Năm học mới này, trường đã tổ chức trao 60 phần quà tiếp bước đến trường cho các em học sinh nghèo cận nghèo, khó khăn. Vận động được 20 chiếc xe đạp trao cho học sinh có nhà xa mà không có phương tiện đến trường, trao 500 quyển tập và 100 cái cặp, đồng phục hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không để các em bỏ học giữa chừng. Đồng thời vận động nhiều suất học bổng để tài trợ chi phí cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi với tổng trị giá trên 40 triệu đồng. Góp phần hỗ trợ thiết thực cho các em có điều kiện bước tiếp con đường học tập xây dựng tương lai.

Responsive image
 

     Thầy Tô Bá Hấn – hiệu trường trường THCS Mỹ Đức cho biết thêm: “Nhằm ngăn chặn tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng vì hoàn cảnh khó khăn, nhà trường luôn tập trung mọi nguồn lực huy dộng xã hội hóa hỗ trợ tập sách, cặp, đồng phục và tiền mặt để các em học sinh nghèo có điều kiện đến trường. Ngoài danh sách các em hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn. Giáo viên chủ nhiệm các lớp sẽ tìm hiểu từng hoàn cảnh của học sinh lớp mình quản lý để báo cáo kịp thời để có những hỗ trợ kịp thời cho các em khó khăn đột xuất, hay các trường hợp học sinh còn thiếu dụng cụ học tập như tập vỡ, cặp…”

     Ngoài ra nhà trường còn tập trung rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất các phòng học, phòng chức năng, kiểm tra các trang thiết bị máy tính, đèn ,quạt…nếu có hư hỏng sẽ tiến hành sửa chữa kịp thời. Và tổ chức vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh, làm sạch cỏ xung quanh khu vực trường tạo sự thông thoáng, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp. Phối hợp cùng Trạm y tế và Trung tâm y tế huyện tổ chức phun thuốc diệt muỗi khu vực trường nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh chuẩn bị vào học. Với sự chuẩn bị tốt cơ sở vật chất cũng như sự quyết tâm cao của tập thể nhà trường trong công tác huy động, hỗ trợ cho học sinh đến lớp. Tin chắc rằng trong năm học mới 2019 – 2020 này, Thầy và trò trường THCS Mỹ Đức sẽ gặt hái nhiều thành công, góp phần cùng địa phương nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng và phát triển xã hội học tập.

Trịnh Phượng – Đài truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác