Thời sự - Xã hội

Hoa giả vào mùa hoa Tết

02:14 21/01/2020

    

Hoà chung không khí vui Xuân đón Tết Canh Tý 2020, Trong không khí của những ngày cuối năm, người người, nhà nhà đều chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc. Những ngày này, không khí Tết tràn ngập khắp những con đường, những ngày này, ở các chợ đều tấp nập kẻ bán - người mua, làm cho không khí Tết, chợ Tết càng thêm nhộn nhịp đến lạ khi được bao trùm bởi sắc hoa mai vàng, vạn thọ, cúc, quất,…

 

Responsive image
 

     Bên cạnh những loài hoa thật đang sôi động vào vụ hoa Tết thì những ngày này, thị trường hoa giả cũng đang hút hàng không kém. Thời điểm này, dạo quanh một vòng tại các chợ hoa Tết, chúng ta dễ dàng nhận ra, chợ quê Tết đang rực rỡ hơn, đầy màu sắc hơn khi những gian hàng bày bán hoa giả có dịp cũng ăn theo mùa hoa tết.

     Cô Lê Thị Tha,  bán hoa ở chợ Hưng Thới, chia sẻ: hoa giả tuy không sống động, lung linh như hoa thật nhưng một số người vẫn thích chưng trong nhà vì nó không tàn.

     Những ngày cận tết, ở các chợ người ta dễ dàng nhận thấy có những người bày bán hoa giả đủ loại từ hình dáng, kích cỡ, màu sắc và kể cả những xe hoa bán rong khắp các nẻo đường. Hoa giả, tuy tuy không lộng lẫy như hoa thật nhưng hoa giả có nhiều màu sắc rực rỡ, bắt mắt hơn. Đặc biệt, hoa giả rất tiện lợi là không tàn, người ta có thể mua chưng Tết, xong cất đi năm sau mang ra sử dụng lại. Hoa giả được chia làm nhiều loại và tùy vào cách sử dụng như cắm bình hay treo tường hoặc làm giàn trang trí. Tùy vào chất liệu, cách làm, xuất xứ mà các loại hoa có giá thành khác nhau. Mặc dù, là hoa giả nhưng hiện nay vẫn có nhiều người ưu thích. 

     Một chủ gian hàng bán hoa giả cho biết: Tết này tôi bán đủ các loại hoa giả, từ cao cấp đến bình dân, với giá bán dao động từ 15.000 – 40.000 đồng/nhánh, và từ 50.000 – 200.000 đồng/chậu…Những cây đào, cây mai vàng cao to có giá gần nửa triệu đồng. một số loại hoa khác như hoa hồng, hoa ly, lan hồ điệp, tulip…. Cũng có giá khá cao tùy vào kích cỡ, tùy vào chậu lớn nhỏ.

     Hoa giả, dù không thể so sánh với hoa thật về mặt hương sắc, tuy nhiên nhiều người thích bởi độ bền của hoa. Dịp tết, hàng bán khá đắt, khách hàng ưa chuộng nhất là những cành hoa mai, đào về cắm để trên bàn thờ gia tiên. Ngoài ra, cũng có nhiều loại hoa giả treo tường như phong lan, cẩm chướng…

     Tết đến, hoa đi muôn nẻo, hoa đi vào chợ, hoa vào các đường quê. Hoa về với các gia đình, tỏa hương trong những ngày Tết hay lung linh khoe sắc trong ánh nắng xuân ùa về. Dù hoa tươi hay hoa giả, mỗi loại có một vẻ đẹp riêng nhưng nhìn chung tất cả đều góp phần làm đẹp cho cuộc sống thêm đẹp, rực rỡ sắc màu trong những ngày xuân mới.

Đặng Trang – Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác