Giáo dục

Trường Mầm non Hoa Mai, xã Mỹ Đức vệ sinh trường, lớp chuẩn bị đón trẻ đi học trở lại

12:39 08/05/2020

    

Nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhóm trẻ mầm non trở lại học vào ngày 11/5/2020 sau kì nghỉ dài phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hiện nay, trường Mầm non Hoa Mai, xã Mỹ Đức cũng đang tích cực tổng vệ sinh trường lớp, khử trùng sát khuẩn và trang bị đầy đủ các bệ rửa tay, xà phòng và nước sát khuẩn… sẵn sàng đón trẻ trở lại trường.

 

Responsive image
 

     Chú trọng thực hiện đúng các qui trình về phòng chống dịch Covid -19. Trước tuần cho trẻ trở lại học, Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên và nhân viên đều tập trung vào trường làm vệ sinh khuôn viên trường, dọn vệ sinh khu vui chơi của trẻ, trang trí góc vận động cho trẻ, lau chùi bàn ghế, dụng cụ dạy và học cũng như đồ chơi trẻ có thể cầm nắm. Để đảm bảo công tác phòng bệnh cho trẻ trước khi vào lớp tham gia học tập vui chơi. Nhà trường cũng đã xây thêm các bệ rửa tay ngay tại cổng trường để trẻ có thể rửa tay bằng xà phòng trước khi vào lớp. Trang bị máy đo thân nhiệt và nhân viên trực để đo thân nhiệt khi giáo viên đón trẻ tại cổng trường. Đồng thời trước ngày trẻ trở lại học, nhà trường cũng tổ chức nhắn tin thông tin cho phụ huynh biết các qui định về phòng chống dịch khi cho trẻ đến trường trong thời gian còn dịch bệnh như: trường không tổ chức cho trẻ học bán trú, chỉ học 01 buổi và không tổ chức cho trẻ ăn uống tại trường. Vì thế phụ huynh phải cho trẻ ăn tại nhà và chuẩn bị nước uống cho trẻ khi đến lớp. Nhắc nhở phụ huynh và trẻ mang khẩu trang khi đến trường. Đưa đón trẻ phải thực hiện tại cổng trường không được vào khuôn viên trường nhằm tránh tập trung đông người. Cô Nguyễn Thị Minh Thi cho biết: “Để thông báo đến phụ huynh về các qui định về phòng chống dịch bệnh Covid -19 khi cho trẻ đi học trở lại. giáo viên chủ nhiệm các lớp cũng đã tạo trang Zalo để thường xuyên gửi tin nhắn thông báo đến cho phụ huynh nắm rõ và phối hợp thực hiện tốt việc đưa trẻ đến tại cổng trường. Nhà trường sẽ tổ chức phân khu cho giáo viên chủ nhiệm đón trẻ nhằm tránh tập trung đông người” .

Responsive image
 

     Nhằm đảm bảo việc giữ vệ sinh cho trẻ, trường chủ động trang bị các bệ rửa tay, khăn lau tay khắp các khu vực của trường như trước cổng trường, tại vị trí cầu thang trước các lớp học để trẻ có thể dễ dàng nhìn thấy và thực hiện việc rửa tay bằng xà phòng thường xuyên. Vì các bé còn nhỏ nên việc thực hiện các biện pháp phòng bệnh tương đối cũng khó khăn. Vì thế, giáo viên chủ nhiệm lớp được giao nhiệm vụ thường xuyên nhắc nhở và hướng dẫn các bé giữ vệ sinh cá nhân, và tránh tập trung chơi đùa quá đông nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn trong thực hiện giãn cách. Cô Nguyễn Thị Minh Thi – Hiệu trưởng trường mầm non Hoa Mai cho biết thêm: “Để đảm bảo thực hiện giãn cách, mỗi lớp có 02 giáo viên sẽ tổ chức cho trẻ luân phiên nhau với một nửa số trẻ sinh hoạt trong lớp, một nửa số trẻ sinh hoạt ngoài trời. Nhằm hạn chế tiếp xúc va chạm với nhiều bạn khi cùng sinh hoạt chung trong một lớp. Đồng thời, trường cũng bố trí phân khu cho trẻ sinh hoạt ngoài trời mà không tập trung vui chơi như trước đây”.

     Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho các em học sinh khi trở lại lớp. Nhà trường duy trì thường xuyên công tác vệ sinh, khử trùng lau chùi bàn ghế, các đồ dùng học tập, đồ chơi của trẻ, nơi các cháu có thể cầm nắm, vịn vào như cầu thang, các vật dụng tại khu vui chơi của trẻ… Đồng thời hướng dẫn giáo viên thực hiện và phối hợp với gia đình học sinh hướng dẫn học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế,... đặc biệt là việc nhắc nhở thường xuyên nhằm rèn luyện thói quen rửa tay thường xuyên, đúng lúc, đúng cách; không đưa tay lên mắt, mũi, miệng cho trẻ. Góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ khi đi học trở lại trong thời gian dịch bệnh./.

Trịnh Phượng

các tin khác