Văn hóa

Thị trấn Cái Dầu: Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo mừng Đại lễ Đản sinh Đức Huỳnh giáo chủ Phật Giáo Hòa Hảo lần thứ 100 (25/11 năm Kỷ Mùi 1919 – 25/11 năm Kỷ Hợi 2019)

01:18 22/12/2019

Tại Chùa Bửu Hòa Tự - thị trấn Cái Dầu, Ban đại diện Phật giáo Hòa Hảo tỉnh An Giang và Ban Trị sự Phật Giáo Hòa Hảo thị trấn Cái Dầu vừa tổ chức Đại lễ Đản sinh Đức Huỳnh giáo chủ Phật Giáo Hòa Hảo lần thứ 100 (25/11 năm Kỷ Mùi 1919 – 25/11 năm Kỷ Hợi 2019). Ông Trương Hoàng Trọng – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang, Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, lãnh đạo chính quyền địa phương và đông đảo bà con tín đồ Phật giáo Hòa Hảo đã đến dự.

Đại lễ đã nói lên ý nghĩa Ngày Đản sinh đức Huỳnh Giáo chủ Phật giáo Hòa Hảo cùng chặng đường 80 năm khai sáng và phát triển đạo Phật giáo Hòa Hảo trong đời sống xã hội. Theo tôn chỉ hành đạo là học Phật tu nhân hầu hết bà con tín đồ Phật giáo Hòa Hảo đều hành đạo theo giáo lý, tôn trọng pháp luật; lấy Tứ ân làm nền tảng, các tín đồ PGHH đều sốt sắng tu hành, tích cực lao động sản xuất, hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” do Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động. Chỉ tính riêng trong năm 2019 Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo thị trấn Cái Dầu cùng các chức việc, tín đồ tiêu biểu vận động toàn đạo tham gia hoạt động từ thiện nhân đạo xây dựng nhà tình thương, nhà Đại đoàn kết nâng cấp, xây dựng cầu đường giao thông, hỗ trợ kinh phí cho công tác khuyến học, giúp đỡ người già neo đơn và người nghèo khó cơ nhở, phục vụ xe chuyển viện từ thiện … với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng.

Dịp này, Tỉnh Ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang, Đảng Ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Cái Dầu, Công an tỉnh An Giang, Công an huyện Châu Phú, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã gởi quà và lẵng hoa chúc mừng Đại lễ, Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen cho Ban trị sự PGHH thị trấn Cái Dầu về những hoạt động an sinh xã hội trong năm 2019.

Trước đó, căn cứ Thông bạch và Công văn hướng dẫn của Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật Giáo Hòa Hảo về việc khánh tiết xe hoa diễu hành mừng Đại lễ Đản sinh Đức Huỳnh giáo chủ Phật Giáo Hòa Hảo lần thứ 100 (25/11 năm Kỷ Mùi 1919 – 25/11 năm Kỷ Hợi 2019) Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo thị trấn Cái Dầu đã tổ chức diễu hành xe hoa chào mừng Đại lễ Đản sinh Đức Huỳnh Giáo chủ lần thứ 100. Đoàn xe diễu hành có xe lân và xe hoa được trang trí bằng hoa tươi trên xe có chân dung Đức Huỳnh Giáo chủ, biểu tượng Phật giáo Hòa Hảo mang dòng chữ “Kính mừng Đại lễ Đản sinh lần thứ 100 và bảng tôn chỉ hành đạo của Phật giáo Hòa Hảo là “Học Phật tu nhân, tại gia cư sĩ”. /.

Lan Thanh – Đài Truyền thanh thị trấn Cái Dầu