Hoạt động cơ sở

Thạnh Mỹ Tây được kiểm tra công nhận Y tế đạt chuẩn quốc gia

06:32 07/07/2020

    

Ngày 07/7/2020, Đoàn của Sở Y tế tỉnh An Giang đã đến kiểm tra, khảo sát, đánh giá các tiêu chí quốc gia về y tế tại xã Thạnh Mỹ Tây. Bác sĩ Võ Văn Đường – Phó trưởng phòng nghiệp vụ Sở y tế tỉnh An Giang, Bác sĩ Võ Bá Tước – Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Châu Phú cùng đội ngũ y, bác sĩ của trạm cùng dự.

 

Responsive image
 

     Tại buổi làm việc, Đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách ghi chép, kiểm tra tình hình thực tế của 10 tiêu chí và những chỉ tiêu theo Bộ tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020. Trong đó, các tiêu chí, bao gồm: Chỉ đạo và điều hành công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; Nhân lực y tế; Cơ sở hạ tầng trạm Y tế xã; trang thiết bị, thuốc và phương tiện khác; Kế hoạch - tài chính; Y tế dự phòng, vệ sinh môi trường và các chương trình mục tiêu quốc gia; khám chữa bệnh, phục hồi chức năng và Y học cổ truyền; Chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em; Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; Truyền thông giáo dục sức khỏe v.v… Qua kiểm tra đối chiếu, cơ bản Trạm Y tế xã Thạnh Mỹ Tây đã đạt 10 nội dung chính của Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế do Bộ Y tế quy định, với tổng số điểm là 100 điểm, nên đủ điều kiện đạt chuẩn Quốc gia về y tế theo nội dung bảng điểm do Bộ y tế ban hành, với ỷ lệ đạt 93%.

     Ghi nhận những kết quả đạt được của Trạm Y tế xã Thạnh Mỹ Tây trong công tác khám, chữa bệnh ban đầu cho người dân, Bác sĩ Võ Văn Đường – Phó trưởng phòng nghiệp vụ Sở y tế tỉnh cũng đã kiến nghị địa phương cần tiếp tục triển khai thực hiện Bộ tiêu chí y tế gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới, đồng thời chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể phối hợp chặt chẽ với ngành y tế địa phương thực hiện tốt các nội dung trong lĩnh vực được phân công phụ trách. Với kết quả đạt được, phải khẳng định rằng, thành công của Trạm Y tế xã Thạnh Mỹ Tây được coi là một nỗ lực rất đáng được ghi nhận./.

Nguyễn Kim

các tin khác