Giáo dục

Hội thi vẽ tranh dành cho học sinh Thực hiện đề án “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” huyện Châu Phú lần thứ XI năm 2019

06:39 13/10/2019

    

Sáng ngày 13/10/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Phú phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện tổ chức Hội thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi thực hiện đề án “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” huyện Châu Phú lần thứ XI năm 2019. Đến dự có ông Nguyễn Văn Đông – Giám đốc Trung tâm văn hóa nghệ thuật An Giang, bà Đinh Thị Ngọc – Phó Giám đốc Trung tâm văn hóa nghệ thuật An Giang, ông Đỗ Thanh Phong – Phó Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy Châu Phú, bà Nguyễn Thị Lệ Thu – Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, ông Huỳnh Công Thưởng – Chủ tịch Hội văn học nghệ thuật huyện Châu Phú, ông Đoàn Minh Triều – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện.

 

     Tham gia hội thi có 226 thí sinh là học sinh bậc từ mẫu giáo đến lớp 9 trên địa bàn huyện Châu Phú được chia làm 3 nhóm gồm nhóm A: Từ mẫu giáo đến lớp 2, nhóm B: Từ lớp 3 đến lớp 5, nhóm C: Từ lớp 6 đến lớp 9. Với chủ đề: “Sắc màu cuộc sống”, các thí sinh dự thi tập trung vào các nội dung chính: thể hiện gốc nhìn đa dạng về cuộc sống: bằng sự sáng tạo và năng khiếu của bản thân, các em có thể bày tỏ những suy nghĩ,tình cảm của mình về quê hương  đất nước, gia đình, trường lớp thầy cô, bạn bè, mọi người xung quanh và ước mơ về một tương lai tốt đẹp không có rác thải, không có vấn nạn bạo lực và xâm hại trẻ em…. Phản  ánh các hành vi về văn hóa ứng xử trong trường học, gia đình, cộng đồng và môi trường sống (văn hóa giao thông, văn hóa học đường, bảo vệ môi trường,…). Những phong cảnh đẹp, những nét văn hóa tiêu biểu của An Giang mà các em muốn giới thiệu đến du khách.

Responsive image
 

     Mỗi thí sinh tham gia vẽ tối đa 01 bức tranh đảm bảo đúng nội dung, chủ đề của BTC. Tác phẩm là tranh vẽ bằng tay, trên giấy A3 (khổ 30cm x 40cm), không có dòng kẻ in sẵn, vẽ bằng màu bột, màu nước, màu sáp, xé dán giấy, cắt dán,… không hạn chế về màu sắc và hình thức thể hiện. Tác phẩm dự thi là những sáng tác chưa đoạt giải ở bất cứ cuộc thi nào.

Responsive image
 

     Thông qua hội thi nhằm tạo không khí vui tươi, lành mạnh  thông qua hoạt động vẽ tranh cho lứa tuổi thiếu nhi. Phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu mỹ thuật cho các em. Qua vẽ tranh giúp các em phát triển trí tưởng tượng và hình thành, bồi dưỡng cảm xúc trước những điều hay, cái đẹp từ cuộc sống chung quanh, về chủ quyền biển đảo của tổ quốc. Đồng thời, giáo dục các em thiếu nhi tình yêu quê hương, đất nước và con người Việt Nam, luôn sẵn sàng chào đón mọi người chung tay góp sức xây dựng quê hương giàu đẹp.

Mỹ Ngân - Đài truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác