Đoàn thể

Ủy ban Mặt trận xã Đào Hữu Cảnh mang xuân đến với người nghèo

02:12 21/01/2020

    

Với phương châm “Không để gia đình nghèo nào không có Tết”, cấp ủy, chính quyền địa phương cùng các tổ chức đoàn thể trên địa bàn xã Đào Hữu Cảnh đã chủ động, nỗ lực triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn… được đón một mùa xuân vui tươi, hạnh phúc. Trong những ngày cận Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, tại các ấp trên địa bàn xã diễn ra nhiều hoạt động chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách. Niềm vui năm mới dường như đến sớm hơn khi bà con nghèo được nhận những phần quà thiết thực đón Tết.

 

Responsive image
 

     Chú Nguyễn Văn Bé, ấp Hưng Thới, xã Đào Hữu Cảnh, cho biết: gia đình thuộc hộ nghèo, cuộc sống gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Tết đến, nhận được phần quà từ chính quyền, tôi mừng lắm. Năm nay nhà có thêm phần quà tết để tổ chức bữa cơm ấm cúng, sum vầy cùng gia đình, không còn phải nặng lòng lo nghĩ nhiều. Tôi mong sao trong năm mới mọi điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình và tất cả mọi người.

     Chú Nguyễn Văn Hai, ấp Hưng Thạnh, cho biết: Tết năm nào, gia đình tôi cũng nhận được phần quà và sự quan tâm động viên từ phía chính quyền địa phương và các tấm lòng hảo tâm gần xa, tôi thấy vui và hạnh phúc lắm. Với số tiền được hỗ trợ, tôi sẽ dành mua sắm đồ mới đón năm mới, sung túc hơn.

     Để thực hiện chu đáo công tác chăm lo cho hộ nghèo dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã đã chỉ đạo các ngành, hội đoàn thể thực hiện việc rà soát và lập danh sách đối tượng một cách chính xác, đầy đủ và lên kế hoạch có sự hỗ trợ thiết thực. Theo đó, địa phương đã đẩy mạnh công tác xã hội hóa, vận động các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương góp sức chăm lo hỗ trợ thêm các phần quà, nhu yếu phẩm cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã, tạo điều kiện cho mỗi gia đình đều có niềm vui trọn vẹn khi Tết đến.

     Đại diện, Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup, cho biết: Công ty đã dành một phần phúc lợi của mình và vận động tập thể công nhân viên có những đóng góp thiết thực vào các hoạt động an sinh xã hội, nhất là chăm lo hỗ trợ cho người nghèo nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Năm nay, Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup đã đến tận nơi trao tặng 400 suất quà trên địa bàn huyện Châu Phú, riêng xã Đào Hữu Cảnh Tập đoàn Vingroup trao tặng 145 phần, mỗi suất trị giá 600.000 đồng cho bà con nghèo tại các địa bàn vùng trong của huyện, nhằm góp phần cùng chính quyền địa phương, tạo điều kiện cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vui Xuân, đón Tết.

     Đồng chí Nguyễn Thế Xiêu – Phó Bí thư Đảng ủy, Kiêm Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đào Hữu Cảnh, cho biết: Tết Nguyên đán năm nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đào Hữu Cảnh đã vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài xã hỗ trợ nhiều phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Đến thời điểm này, các phần quà vận động đã được chuyển đến các đối tượng thụ hưởng trên địa bàn xã, nhằm chung tay giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đón một cái Tết ấm áp, đủ đầy.

     Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 đang cận kề, lòng người như được sưởi ấm khi được đón nhận sự quan tâm của cả cộng đồng. Đây là những việc làm có ý nghĩa, góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc. Qua đó, tạo động lực giúp bà con nghèo vững tin hơn để vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đặng Trang – Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác