Khối Đảng

Châu Phú: trao 02 căn nhà nhà Đại Đoàn Kết cho gia đình có công cách mạng

11:32 26/11/2020

    

Ngày 26/11/2020, UBMTTQ VN huyện Châu Phú phối hợp UBMTTQ VN tỉnh An Giang tổ chức lễ bàn giao 02 căn nhà Đại Đoàn Kết, cho 02 hộ nghèo thuộc hộ gia đình có công với Cách Mạng, tại ấp Bình Thắng, xã Bình Long nhân dịp hội nghị giao ban cụm UBMTTQ VN các tỉnh phía Nam Sông Hậu năm 2020.
Responsive image
 

Đến dự buổi lễ bàn giao nhà có bà Phan Thị Thanh Tuyền - Phó Trưởng ban công tác phía Nam UBMTTQ VN; ông Lâm Dũng Liêm - phó Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Sóc Trăng; ông Kim Miên - phó Chủ tịch thường trực UBMTTQ VN tỉnh Bạc Liêu; ông Phan Trương -  phó Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh An Giang; ông Đặng Văn Hập – Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy- Chủ tịch UBMTTQ VN huyện Châu Phú cùng lãnh đạo xã Bình Long.

Theo đó, 02 căn nhà Đại đoàn kết được trao cho hộ ông Phan Văn Phương và bà Phạm Thị Bích cùng ngụ ấp Bình Thắng, xã Bình Long, với kết cấu: nhà sàn lót ván, nóng bê tông, khung kẽm, vách tol, mái lợp tol, cửa sắt. Có điện, nước sử dụng và cầu tiêu hợp vệ sinh. Cụ thể: căn nhà thứ nhất được trao cho hộ ông Phan Văn Phương, sinh năm 1959, có tổng diện tích 45m2, trị giá 75 triệu đồng, trong đó, Ban vận động quỹ Vì người nghèo tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ 40 triệu đồng, UBMTTQ VN huyện Châu Phú hỗ trợ 20 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đối ứng thêm; căn nhà thứ 02 được trao cho hộ bà Phạm Thị Bích, sinh năm 1979, có tổng diện tích 46m2, trị giá 60 triệu đồng, trong đó, Ban vận động quỹ Vì người nghèo tỉnh Bạc Liêu hỗ trợ 40 triệu đồng và UBMTTQ VN huyện Châu Phú hỗ trợ 20 triệu đồng. Sau gần 02 tháng xây dựng, ngôi nhà đã được bàn giao và sử dụng đúng mục đích trong niềm hân hoan, phấn khởi của gia đình.

Tại buổi bàn giao nhà Đại đoàn kết, đại diện các gia đình đã bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Uỷ ban MTTQ các cấp, đã hỗ trợ để gia đình có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, cố gắng vươn lên thoát nghèo.

Phát biểu tại buổi lễ, phó Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Sóc Trăng và Bạc Liêu cho biết đây là các công trình chào mừng nhân dịp hội nghị giao Ban cụm UBMTTQ VN các tỉnh phía Nam Sông Hậu năm 2020, đồng thời, cảm ơn sự phối hợp hỗ trợ của UBMTTQ VN tỉnh An Giang, huyện, xã trong việc chung tay, góp sức để 02 căn nhà Đại đoàn kết được hoàn thành đúng tiến độ cũng như chúc mừng và động viên các gia đình được hỗ trợ nhà Đại đoàn kết giữ gìn sức khỏe, từng bước ổn định cuộc sống và thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp phát động./.

Nhẫn Nguyễn – Thanh Trúc

các tin khác