Thời sự - Xã hội

Châu Phú: họp tổng kết năm 2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020 của Cổng thông tin điện tử huyện

05:56 15/02/2020

    

UBND huyện Châu Phú vừa tổ chức cuộc họp tổng kết năm 2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020 của Cổng thông tin điện tử huyện. Ông Nguyễn Văn Bé Tám, phó chủ tịch UBND huyện Châu Phú – Trưởng Ban biên tập Cổng thông tin điện tử huyện chủ trì cuộc họp.

 

     Bà Mai Thị Bé Phương, ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy,Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện cùng các đồng chí là thành viên Ban biên tập và Tổ biên tập Cổng thông tin điện tử huyện, các cộng tác viên cơ hữu của Cổng thông tin điện tử huyện Châu Phú. 

Responsive image
 

      Năm qua, Cổng Thông tin điện tử huyện đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ là kênh thông tin chính thống của huyện, tiếp tục thường xuyên duy trì có hiệu quả việc cập nhật thông tin. Thông tin từng bước được đổi mới, bám sát các định hướng tuyên truyền của Đảng và Nhà nước, góp phần không nhỏ vào việc công khai hóa thủ tục hành chính, minh bạch thông tin, phục vụ ngày càng hiệu quả cho việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

      Trong năm 2019, Ban biên tập cổng thông tin điện tử đã đăng tải được 1.659 tin, bài viết, phóng sự và các văn bản điều hành, chỉ đạo; so với năm 2018, tăng khoảng 257 tin, bài. Các tin bài của cộng tác viên ngày càng có chất lượng, phản ánh kịp thời các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương. Đã phục vụ kịp thời việc nắm bắt và tra cứu thông tin tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn huyện trong thời gian qua.  

      Để Cổng thông tin điện tử của huyện hoạt động có hiệu quả, trong năm 2020, ông Nguyễn Văn Bé Tám , phó chủ tịch UBND huyện Châu Phú – Trưởng Ban biên tập Cổng thông tin điện tử huyện đề nghị: Tổ biên tập cần phát huy vai trò, nhắc nhở các cơ quan, ban ngành chủ động phối hợp với Đài Truyền thanh huyện để kịp thời đưa thông tin tuyên truyền các sự kiện, các hoạt động của đơn vị làm cho nội dung đăng tải trên cổng thông tin điện tử phong phú, đa dạng hơn, phản ánh toàn diện trên các lĩnh vực; động viên mạng lưới cộng tác viên tích cực tham gia viết tin, bài, thực hiện các chuyên đề có chất lượng phản ánh kịp thời các hoạt động kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng nổi bật của địa phương. Biên tập, đăng tải thông tin của các cộng tác viên gửi kịp thời, nhanh chóng, đồng thời đăng tải những thông tin từ cổng thông tin điện tử huyện lên trang Zalo, Facebook của huyện.  Mở các lớp tập huấn cho đội ngũ cộng tác viên khả năng viết tin, bài, kỹ năng chụp ảnh để cổng thông tin điện tử của huyện thêm phong phú thu hút đông đảo người dân tham gia truy cập./.


Mỹ Ngân – Nhẫn Nguyễn (Đài TT huyện Châu Phú)

các tin khác