Thời sự - Xã hội

Trang bị kỹ năng an toàn trong môi trường sông nước

01:05 23/09/2019

    

Hiện nay, đang vào mùa lũ, hàng ngày trên các phương tiện thông tin đại chúng, vẫn nghe nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm liên tiếp xảy ra không chỉ ở nông thôn mà còn ở thành thị, trở thành nỗi ám ảnh của không ít các bậc phụ huynh.

 

     Thực tế cho thấy, nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn đuối nước phần lớn xuất phát từ việc trẻ không biết bơi hoặc chưa được trang bị kỹ năng đảm bảo an toàn và xử lý tình huống khi bơi. Trẻ em ở nông thôn biết bơi nhiều hơn vì có ao hồ, sông xung quanh, nhưng đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ tử vong phần lớn trẻ ở nông thôn. Không chỉ dạy trẻ biết bơi mà còn phải dạy trẻ học cách bơi an toàn, lành mạnh. Mặt khác, không ít phụ huynh chọn cách tự dạy con bơi ở các sông, kênh rạch tự nhiên. Mặc dù biết bơi nhưng phần lớn trẻ bơi không đúng kỹ thuật, khi gặp tình huống nguy hiểm, trẻ vẫn bị ngộp nước, đuối sức.

Responsive image
 

     Không ít vụ tai nạn đuối nước tập thể đã xảy ra vì trẻ tự cứu lẫn nhau khi gặp nạn, cho thấy trẻ cần được trang bị thêm kỹ năng cứu đuối và xử lý tình huống khi đuối.

Đặng Trang – Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác