Thời sự - Xã hội

An Giang: Tưởng niệm 40 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng

02:21 09/03/2020

    

Sáng 7/3, tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 40 của Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng.

 

Responsive image
Ảnh sưu tầm

     Tại lễ tưởng niệm, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang cùng các đại biểu đã dâng hương tưởng nhớ công lao của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, một chiến sĩ cách mạng kiên cường, mẫu mực, vị lãnh đạo kính mến, suốt đời phấn đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

     Lễ tưởng niệm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng được Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang tổ chức hàng năm, nhằm thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, thành kính tưởng nhớ công lao của Bác Tôn đối với quê hương An Giang và đất nước.

     Với 92 tuổi đời, hơn 70 năm hoạt động cách mạng, Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; suốt đời cần, kiệm, liêm, chính, hết lòng, hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân. Người là tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời, là người bạn, người đồng chí kiên trung, thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

     Nhằm tri ân và tôn vinh công lao to lớn của Bác Tôn, năm 1984, Đảng và Nhà nước đã công nhận Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại xã Mỹ Hòa Hưng là di tích cấp quốc gia. Khu lưu niệm rộng 6,7 ha với nhiều công trình kiến trúc mang đậm phong cách Nam Bộ như: ngôi nhà thời niên thiếu; đền thờ tưởng niệm Bác Tôn, phòng trưng bày về cuộc đời và sự nghiệp của Bác với hơn 100 ảnh kỷ niệm và trên 35 kỷ vật...

     Năm 2012, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức công nhận Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng là Khu di tích cấp quốc gia đặc biệt. Đây là 1 trong số 23 di tích Quốc gia đặc biệt của Việt Nam có ý nghĩa chính trị rất lớn, không chỉ tưởng nhớ công lao to lớn của Bác Tôn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước sau khi thống nhất, mà còn là nơi để người dân An Giang cũng như cả nước học tập tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác Tôn, tự hào về lịch sử truyền thống hào hùng của dân tộc.

     Ông Nguyễn Khánh Hiệp, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang nhấn mạnh: Bác Tôn là biểu tượng của sự nghiệp đại đoàn kết, tấm gương sáng về ý chí kiên cường và tinh thần đấu tranh cách mạng, suốt đời hy sinh phấn đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Lễ giỗ của Chủ tịch Tôn Đức Thắng là dịp để Đảng bộ và nhân dân An Giang nói chung, thế hệ trẻ thanh niên An Giang nói riêng thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn sâu sắc với Bác Tôn, đồng thời học tập tấm gương chủ nghĩa yêu nước, đạo đức cách mạng, phẩm chất “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, hết lòng phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân của Bác Tôn”.../.

Thanh Cao (sưu tầm)

các tin khác