Nông thôn

Xã Đào Hữu Cảnh khai giảng lớp kỹ thuật sản xuất lúa hoặc nếp

11:36 07/07/2020

    

Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật An Giang phối hợp cùng Đoàn Thanh niên xã Đào Hữu Cảnh tổ chức khai giảng lớp kỹ thuật sản xuất lúa hoặc nếp. Đến dự có đại diện Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật An Giang; anh Ngô Văn Đợi – Bí thư Đoàn Thanh niên xã.

 

Responsive image
 

     Lớp kỹ thuật sản xuất lúa hoặc nếp, thời gian đào tạo nghề diễn ra trong 20 ngày với 100 giờ thực học cả lý thuyết và thực hành, hiện nay vào vụ thu hoạch lúa Hè thu của bà con nông dân trên địa bàn xã, giờ học được sắp xếp linh động để phù hợp cho bà con nông dân có thể vừa học, vừa làm. Tham gia lớp học có 30 học viên, trong thời gian học 30 học viên sẽ được hướng dẫn các nội dung: Các đặc tính của cây lúa hoặc nếp; hình thể và sự tăng trưởng của cây lúa hoặc nếp; đặc tính sinh lý – sinh thái của cây lúa; kỹ thuật tăng năng suất và kỹ thuật canh tác lúa hoặc nếp; quy trình sản xuất giống lúa hoặc nếp xác nhận; thu hoạch và bảo quản;….

     Qua lớp đào tạo kỹ thuật sản xuất lúa hoặc nếp, nhằm trang bị cho bà con nông dân những kiến thức trong quá trình canh tác lúa, giúp nông dân nắm vững kỹ thuật canh tác lúa cũng như các khâu chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh, góp phần tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất.

Đặng Trang

các tin khác