Nông thôn

Thạnh Mỹ Tây tập huấn sáng lập liên minh hợp tác xã

02:22 19/12/2019

    

Trong 02 ngày, ngày 17 và 18/12/2019, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Thạnh Mỹ Tây, Liên minh hợp tác xã tỉnh An Giang phối hợp với Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Châu Phú tổ chức khai giảng lớp tập huấn sáng lập viên hợp tác xã cho người dân và nông dân xã Thạnh Mỹ Tây. Đồng chí Trần Văn Cứng – Chủ tịch liên minh Hợp tác xã tỉnh cùng hơn 20 học viên là hội viên nông dân và người dân trên địa bàn xã về dự.

 

Responsive image
 

     Tại đây, các học viên đã được giảng viên Liên minh hợp tác xã tỉnh truyền đạt các chuyên đề gồm: Nguyên tắc cơ bản của luật hợp tác xã năm 2012 và các chính sách hỗ trợ của nhà nước đối với hợp tác xã nông nghiệp; công tác vận động nông dân và xây dựng chi, tổ, hội nghề nghiệp trong hợp tác xã; kỹ năng xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh của hợp tác xã; quy trình vận động, thành lập, đăng ký hợp tác xã; kỹ năng xây dựng điều lệ hợp tác xã v.v…

     Qua lớp tập huấn nhằm giúp học viên nắm rõ và tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích trong liên minh sáng lập hợp tác xã, tổ hợp tác nông nghiệp. Là điều kiện để các địa phương tiếp tục củng cố cơ cấu tổ chức, cơ chế hoạt động của các hợp tác xã theo quy định của pháp luật, góp phần hoàn thành và giữ vững tiêu chí thứ 13 trong xây dựng nông thôn mới. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nhất là cán bộ quản lý và thành viên Hợp tác xã, Tổ hợp tác nắm rõ và thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến lĩnh vực kinh tế tập thể./.

Nguyễn Kim - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác