Giáo dục

Trường THCS Vĩnh Thạnh Trung 1 phối hợp tổ chức ngày hội tư vấn hướng nghiệp, phân luồng học sinh

02:25 25/05/2020

    

Liên đội trường Trung học cơ sở Vĩnh Thạnh Trung 1 vừa phối hợp với Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật An Giang tổ chức ngày hội tư vấn hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau tốt nghiệp Trung học cơ sở cho 160 em học sinh khối lớp 9 của trường.

 

Responsive image
 

     Tại buổi tư vấn, các em được chia thành các nhóm để được tư vấn về tự đánh giá sở thích và lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân sau khi tốt nghiệp Trung học cơ sở, tư vấn tuyển sinh Trung cấp năm 2020 bao gồm các ngành nghề đào tạo như: trồng trọt, bảo vệ thực vật, nuôi trồng thủy sản, kế toán, pháp luật, tin học, chăn nuôi thú y, chế biến và bảo quản thủy sản, công nghệ kỹ thuật chế biến, kỹ thuật máy nông nghiệp,... Bên cạnh đó, các em học sinh còn được tham quan các khoa, phòng, nơi học tập, ký túc xá tại khuôn viên trường. 

     Qua đó, nhằm giúp cho các em học sinh có sự chọn lựa nghề nghiệp đúng đắn, phù hợp với năng lực, trình độ bản thân, cũng như điều kiện của gia đình. Mong rằng qua buổi tư vấn, hướng nghiệp các em học sinh sẽ sớm nhận thức, định hướng được và chọn cho mình một nghề phù hợp trong tương lai./.

Ngọc Mai

các tin khác