Đoàn thể

Châu Phú – Liên đoàn Lao động huyện sơ kết 6 tháng đầu năm

06:02 09/07/2020

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Châu Phú tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020; triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Tham dự có đồng chí Lê Cao Trí – Phó trưởng Ban Dân vận huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện cùng Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên UBKT Liên đoàn Lao động huyện và các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, LĐLĐ huyện cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Đã phát triển mới 145 đoàn viên, đạt 241% kế hoạch năm, hướng dẫn các công đoàn cơ sở thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở: có 100% cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, lao động, có 100% doanh nghiệp tổ chức hội nghị người lao động; công tác chăm lo thăm hỏi, tặng quà cho công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, tết, dịch bệnh Covid-19, Tháng Công nhân, sửa chữa cất mới mái ấm công đoàn, thăm hỏi ốm đau, thai sản với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.

Để tiếp tục hoàn thành các chỉ tiêu theo Nghị quyết đề ra  từ đây đến cuối năm LĐLĐ huyện cần thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục chăm lo lợi ích, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; Tăng cường hoạt động tuyên truyền giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ, kỹ năng nghề nghiệp của đoàn viên, người lao động; Phát động hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động; Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng đảng, chính quyền; Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn trên các lĩnh vực chủ yếu.

Dịp này LĐLĐ huyện đã trao tặng bằng khen, cờ thi đua, kỷ niệm chương cho tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và Liên đoàn lao động tỉnh khen tặng ./.

Tú Trang