Công An

Công an huyện Châu Phú bắt các đối tượng có sử dụng công cụ kích điện để khai thác thuỷ sản trái phép

01:13 25/08/2020

    

Qua công tác nắm tình hình được biết thời gian gần đây tại khu vực sông Hậu thuộc ấp Bình Tân, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, An giang, các đối tượng sử dụng ghe cào có kích điện để khai thác thuỷ sản trái phép. Lực lượng Cảnh sát môi trường Công an huyện Châu Phú đã xây dựng kế hoạch, tổ chức lực lượng tuần tra, bắt xử lý các đối tượng này theo quy định của pháp luật.

 

Responsive image
 

     Vào khoảng 10 giờ, ngày 21/8/2020, lực lượng tuần tra tiến hành kiểm tra, phát hiện và lập biên bản 02 đối tượng Trần Chí Cường, sinh năm 1969, Hộ khẩu thường trú: ấp Hưng Thạnh, xã Phú Hưng, huyện Phú Tân, An Giang và Nguyễn Minh Nhâm, sinh năm 1984, hộ khẩu thường trú: ấp Trung Hoà, xã Tân Trung, huyện Phú Tân, An Giang về hành vi sử dụng ghe cào có sử dụng công cụ kích điện để khai thác thuỷ sản trái phép, tạm giữ: 01 đinamo điện, 01 bộ xiệt điện và 02 phương tiện thuỷ (ghe gỗ).

     Bên cạnh đó tuyên truyền, cảm hoá giáo dục và vận động các hộ dân giao nộp các công cụ, phương tiện để khai thác thuỷ sản trái phép. Qua đó đã có 08 trường hợp giao nộp, gồm: 05 đinamo điện, 01 bộ xiệt điện, 05 vợt có gắn điện và 250 mét dây điện. Đây là hành động tích cực của người dân đã chung tay bảo vệ môi trường, cần được tuyên truyền và nhân rộng./.

Nhẫn Nguyễn - Ngọc Thảo

các tin khác