Công An

Châu Phú: tổ chức hoạt động ngoại khóa “Phòng ngừa tội phạm và phòng chống vi phạm pháp luật trong học sinh”

09:31 27/08/2019

    

Vừa qua, tại trường Trung học Phổ thông Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú vừa tổ chức hoạt động ngoại khóa “Phòng ngừa tội phạm và phòng chống vi phạm pháp luật trong học sinh” năm 2019 cho các em học sinh trường trung học phổ thông trên địa bàn huyện. Đến dự có ông Võ Bình Thư - Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An giang, cùng Ban Giám hiệu các trường THPT, quý thầy cô, phụ huynh các em học sinh đến dự.

 

     Tại buổi hoạt động ngoại khóa các em học sinh được chứng kiến tình huống giả định: Bạo lực học đường, dẫn đến mâu thuẫn, xô xát, gây thương tích, đi đến xét xử truy tố trách nhiệm hình sự trong lứa tuổi thanh thiếu niên học sinh. Bên cạnh đó các em còn được Trung tá Nguyễn Thanh Tùng - Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự - Phòng chống tội phạm Công an huyện Châu Phú tuyên truyền phổ biến về tình hình tội phạm trên địa bàn huyện, các vụ án liên quan đến lứa tuổi thanh thiếu niên học sinh… đồng thời đưa ra một số tình huống giải pháp để các em nhận biết, hạn chế vi phạm pháp luật.

Responsive image
 

     Song song đó, các em còn được tham gia cuộc thi “Rung chuông vàng” đố vui có thưởng tìm hiểu về kiến thức: “phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật trong lứa tuổi học sinh”...
     Thông qua các hoạt động nhằm phổ biến, tuyên truyền các kiến thức về “phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật trong lứa tuổi học sinh” để các em có cách nhìn thấu tình đạt lý và cân nhấc hơn trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, hạn chế có hành vi, vi phạm pháp luật trong lứa tuổi học sinh, góp phần đảm bảo an ninh trật tự - an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Nhẫn Nguyễn - Đài truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác