Công An

Châu Phú: Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Hòa Thuận Bình Long

01:14 23/09/2019

Hưởng ứng ngày toàn dân Phòng cháy chữa cháy 4/10; Vừa qua, tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Hòa Thuận Bình Long; Đội PCCC và cứu nạn cứu hộ khu vực Châu Phú, tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại cơ sở. Đến dự có Trung tá - Trần Văn Việt - Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn khu vực huyện Châu Phú.

Tình huống giả định lửa bốc ra từ kho chứa hàng của công ty, sau đó cháy lan các kho khác. Sau khi phát hiện cháy, lực lượng cứu hộ tại chỗ, tri hô, đánh kẻn báo động cháy cho lực lượng công nhân sơ tán người và tài sản. Ngay sau đó đội cứu hộ phòng cháy chữa cháy tại chỗ tiến hành dập tắt đám cháy, dùng bình chữa cháy xách tay để chữa cháy ban đầu, sử dụng các lăng B trực tiếp phun nước làm mát các khu vực lân cận không cho lửa cháy lan, gây cháy lớn, thông  báo cho đội cứu nạn cứu hộ PCCC khu vực huyện Châu Phú. Nhận được tin báo, đội cứu nạn cứu hộ PCCC khu vực huyện Châu Phú có mặt tại hiện trường: Tổ trinh sát xác định chất cháy, vị trí, diện tích, hướng tấn công, khu vực tạo khoảng cách, thoát khỏi tài sản cần di chuyển. Sử dụng 2 xe chữa cháy chuyên dụng và 25 chiến sĩ công an chữa cháy; Chỉ huy chữa cháy ra lệnh triển khai đội hình, xe thứ nhất tiếp cận hiện trường vụ cháy, cứu hộ theo lệnh của người chỉ huy, hướng dẫn mọi người thoát ra ngoài và di chuyển đến nơi an toàn, trong vòng 30 phút đội cứu nạn cứu hộ dập tắt đám cháy nhanh chóng an toàn, bảo vệ tài sản, không để xảy ra thiệt hại về người.

Trung tá - Trần Văn Việt cho biết - thông qua buổi diễn tập nhằm nâng cao tính cảnh giác PCCC tại các cơ quan xí nghiệp, trên địa bàn huyện, bên cạnh đó tuyên truyền phổ biến, cho bà con nhân dân chủ động phòng ngừa ứng phó khi có tình huống cháy nổ xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản./.

Nhẫn Nguyễn - Đài truyền thanh huyện Châu Phú