Ứng dụng công nghệ cao

Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện thực hiện mô hình bẫy chuột hàng rào tại ấp Mỹ Phó, xã Mỹ Đức

08:22 11/09/2019

    

Sáng ngày 11/9, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Châu Phú đã tổ chức thực hiện mô hình bẫy chuột hàng rào trên ruộng ông Huỳnh Văn Hấn - ấp Mỹ Phó, xã Mỹ Đức với diện tích 1 hecta lúa mới xuống giống trong vụ thu đông này. Tham gia làm mô hình bẫy hàng rào chuột có cán bộ nông nghiệp xã và một số nông dân tại địa phương.

 

     Những năm gần đây, chuột cắn phá làm giảm năng suất lúa, gây thiệt hại kinh tế cho nông dân. Vì thế, việc theo dõi và sử dụng các biện pháp diệt chuột cũng được ngành nông nghiệp địa phương chú trọng thực hiện như ra quân diệt chuột cộng đồng: đào hang bắt chuột, sử dụng bẫy chuột…Và hiện nay, với thực hiện mô hình bẫy chuột hàng rào sẽ giúp cho lúa đặc biệt là thời điểm mới gieo xạ sẽ không bị chuột tấn công bởi ưu điểm của bẫy hàng rào chuột là sử dụng 01 dãy cao su bao quanh diện tích ruộng, đồng thời đặt các bẫy lồng bên trong sẽ giúp cho việc ngăn chặn chuột vào ruộng và các bẫy lồng sẽ bẫy dính chuột dễ dàng hơn. Mang lại hiệu quả bắt chuột đáng kể hơn những biện pháp bắt chuột như đào hang…và hạn chế tuyệt đối không sử dụng xuyệt điện bẫy chuột gây nguy hiểm chết người.  

Responsive image
 

     Với chi phí đầu tư nguyên liệu ban đầu như cao su, bẫy lồng, dây gân..khoảng 3,5 – 4 triệu đồng/1 hecta và có thể sử dụng cho 02 vụ lúa sẽ giúp nông dân ngăn chặn được tình trạng chuột cắn phá lúa, góp phần đảm bảo năng suất và hiệu quả sản xuất lúa.

     Một số hình ảnh về  mô hình bẫy chuột hàng rào trên ruộng ông Huỳnh Văn Hấn - ấp Mỹ Phó, xã Mỹ Đức

Responsive image
 
Responsive image
 

Trịnh Phượng – Đài truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác