Ứng dụng công nghệ cao

Châu Phú tổ chức trình diễn mô hình" Ứng dụng công nghệ tưới phun tự động”

10:34 28/01/2019

    

Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Châu Phú vừa tổ chức trình diễn mô hình" Ứng dụng công nghệ tưới phun tự động và đo ẩm độ đất điều khiển qua điện thoại thông minh từ hệ thống năng lượng mặt trời cho cây Cam xoàn cho hơn 30 bà con nông dân tham dự.
Responsive image

Mô hình "Ứng dụng công nghệ tưới phun tự động”

Mô hình được trình diễn tại hộ ông Nguyễn Bá Ngân, ngụ Ấp Bình Trung, Xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú. Công nghệ tưới phun tự động và đo ẩm độ đất điều khiển qua điện thoại thông minh từ hệ thống năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm được 80% công tưới so với công tưới truyền thống. Lượng nước chỉ nhỏ giọt tạo ẩm trong vùng gốc nên hạn chế cỏ dại và sâu bệnh lây lan. Không gây xói mòn đất và điều tiết được độ ẩm giữa các hàng cây. Tạo điều kiện để tăng năng suất cây trồng từ năm 20-30% với kỹ thuật tưới truyền thống. Thích nghi với điều kiện tự nhiên, địa hình, đất đai khác nhau, tùy theo loại đất có thể điều chỉnh tưới nhanh hay chậm phù hợp với tốc độ thấm của đất để không gây ra dòng chảy mặt hoặc thấm sâu. Toàn bộ hệ thống tưới phun tự động và đo ẩm độ đất điều khiển qua điện thoại thông minh từ hệ thống năng lượng mặt trời cho cây Cam xoàn có trị giá khoảng 40 triệu đồng.

Qua khảo sát của bà con nông dân Công nghệ tưới thí điểm áp dụng cho nhiều loại cây đã mang lại hiệu quả rõ rệt, cần được triển khai ứng dụng rộng rãi, nhất là trong điều kiện nguồn nước ngày càng cạn kiệt do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu./.

Minh Đông(Đài truyền thanh Châu Phú)

các tin khác