Văn hóa

Châu Phú tổ chức Hội thi Thanh thiếu niên tuyên truyền, giới thiệu sách lần thứ I năm 2020

12:27 27/07/2020

    

Ngày 26-7-2020, tại Trường THPT Trần Văn Thành huyện Châu Phú, Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Châu Phú tổ chức Hội thi Thanh thiếu niên tuyên truyền, giới thiệu sách huyện Châu Phú lần thứ I năm 2020.

 

     Bà Nguyễn Thị Thùy Trang – Giám đốc thư viện tỉnh An Giang, ông Đỗ Thanh Phong – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Phú cùng ban giám hiệu, quí thầy cô, phụ huynh và hơn 100 em học sinh đến từ các trường THPT, THCS-THPT trên địa bàn huyện đến dự. 

Responsive image
 

     Với chủ đề “Bác Hồ với thanh thiếu niên”, tham gia hội thi có 06 đội, đến từ các đơn vị trường THPT, THCS – THPT trên địa bàn huyện Châu Phú. Mỗi đội gồm có 5 thí sinh, phải trải qua 03 phần thi trong thời gian 25 phút. Với các phần thi như giới thiệu đội hình; phần thi tài năng mỗi đội dự thi giới thiệu tác phẩm trong thời gian tối đa 15 phút, tái hiện lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo Bác; thành tựu đổi mới của đất nước và địa phương đạt được từ thực hiện tư tưởng Hồ Chí Minh... thu hút sự quan tâm của người nghe về những quyển sách được giới thiệu. Phần thi ứng xử, mỗi đội trả lời 1 câu hỏi thể hiện sự hiểu biết về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

     Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải nhất cho đội trường THCS – THPT Bình Long, giải nhì thuộc về đội trường THCS – THPT Bình Chánh, giải ba được trao cho đội trường THPT Bình Mỹ, 3 giải khuyến khích được trao cho các trường THPT Trần Văn Thành, THPT Châu Phú, THPT Thạnh Mỹ Tây. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải giới thiệu đội hình hay nhất cho đội trường THCS – THPT Bình Long, trao giải ứng xử hay nhất cho đội trường THPT Thạnh Mỹ Tây.

Responsive image
 

     Thông qua hội thi nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục, rèn luyện đạo đức cách mạng cho lứa tuổi thanh thiếu niên; động viên tuổi trẻ tu dưỡng đạo đức, không ngừng học tập vươn lên để xứng đáng là người chủ tương lai của nước nhà. Đồng thời tạo điều kiện cho các em tìm hiểu sâu sắc hơn nội dung về các tác phẩm có tính giáo dục cao, giúp các em dần hoàn thiện nhân cách thông qua việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó các em có thể tự định hướng việc đọc sách có chọn lọc, tuyên truyền cho các bạn thiếu niên đến với sách báo có nội dung lành mạnh, bổ ích.

     Một số hình ảnh tại hội thi:

 

Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 

Mỹ Ngân – Tú Trang

các tin khác