Giáo dục

Vĩnh Thạnh Trung: Buổi học đầu tiên của các em Mẫu giáo trên địa bàn xã

02:03 11/05/2020

    

Sáng ngày 11/5/2020, các em Mẫu giáo trên địa bàn xã Vĩnh Thạnh Trung đã đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh covid-19, được trở lại trường các em rất vui mừng, hớn hở được gặp bạn, gặp cô và được tham gia nhiều hoạt động vừa học vừa chơi, giúp các em thích thú hơn khi được đi học lại.

 

Responsive image
 

     Vừa dạy học, vừa phòng, chống dịch bệnh, các trường Mẫu giáo trên địa bàn xã đã thực hiện nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ. Ghi nhận tại điểm phụ trường Mẫu giáo Vĩnh Thạnh Trung, cô Phạm Thị Phương Thúy – giáo viên của trường cho biết: “Trước khi đón trẻ vào lớp, nhà trường đã phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức đo thân nhiệt và rửa tay khô cho từng trẻ, đồng thời thực hiện giãn cách đối với tất cả các hoạt động học, vui chơi của trẻ, hạn chế việc tập trung đông, giờ rước trẻ cũng được nhà trường bố trí rước lệch giờ và nhắc nhở phụ huynh trang bị đồ dùng riêng cho trẻ”.  

     Theo thông tin tại các trường Mẫu giáo, buổi học đầu tiên có 452/556 em học sinh đến lớp, còn 104 em học sinh chưa đến lớp. Cụ thể, trường Mẫu giáo Vĩnh Thạnh Trung có 292/358 em và trường Mẫu giáo Sơn ca có 160/198 em. Các trường sẽ phối hợp với địa phương thực hiện tốt công tác huy động học sinh đến trường để đảm bảo sỉ số học sinh./.

Ngọc Mai

các tin khác