Văn hóa

Đào Hữu Cảnh với Lễ hội Văn hóa Truyền thống huyện Châu Phú

11:52 26/03/2019

    

Đến hẹn lại lên, cứ vào mỗi độ tháng 2 âm lịch hàng năm, người dân huyện Châu Phú lại tưng bừng chuẩn bị Lễ Hội Văn hóa Truyền thống của huyện, Lễ hội chính thức bắt đầu vào ngày 24/3 đến ngày 27/3/2019 (nhằm ngày 19 đến ngày 22/2 âm lịch) Lễ Hội Văn hóa Truyền thống huyện Châu Phú lần thứ XVII được diễn ra tại Đền thờ Quản cơ Trần Văn Thành thuộc xã Thạnh Mỹ Tây. Dù là địa phương không diễn ra lễ hội nhưng lực lượng công an xã Đào Hữu Cảnh đã tăng cường công tác đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã và cùng với các ban, ngành, Hội đoàn thể địa phương chuẩn bị các hoạt động tham gia Lễ hội góp phần tạo nên nét đẹp văn hóa của Lễ hội Văn hóa Truyền thống huyện Châu Phú.

   Đã thành thông lệ, cứ sau mỗi dịp tết Nguyên đán nhân dân huyện Châu Phú nói chung và nhân dân xã Đào Hữu Cảnh nói riêng, lại nô nức hướng về Lễ Hội Văn hóa Truyền thống của huyện để mong muốn một năm mới bình an, làm ăn phát đạt. Dù là địa phương không diễn ra lễ hội nhưng với đặc thù của xã là giáp ranh xã Thạnh Mỹ Tây có lưu lượng xe lưu thông rất đông, nhiều người tham gia lễ hội.

Responsive image
 

    Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho lễ hội, các tổ chức đoàn thể, cùng các lực lượng chức năng của địa phương đã triển khai nhiều biện pháp thiết thực, hiệu quả, giúp người dân và du khách an tâm tham gia lễ hội. Để đảm bảo lễ hội được diễn ra trang trọng, an toàn, nghiêm túc, nhân dân xã Đào Hữu Cảnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Hội Chữ thập đỏ xã phối hợp cùng Đoàn thanh niên, Hội Người cao tuổi tiến hành dặm vá các tuyến đường chính của xã, nhằm để cho người dân cũng như khách thập phương đến tham gia lễ hội lưu thông dễ dàng, đảm bảo sự an toàn; đối với Ban Văn hóa thông tin xã đã tổ chức tuyển chọn các vận động viên ưu tú tham gia các môn thể thao như bóng chuyền, cờ tướng và bóng đá… Riêng lực lượng công an xã Đào Hữu Cảnh đã sớm triển khai các phương án, bố trí các lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát, chốt chặn các điểm giao thông thường tập trung xe đông đúc, đảm bảo trật tự an toàn giao thông,. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an ninh trật tự, an toàn giao thông, tăng cường tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các khu dân cư, đảm bảo an ninh trật tự, không để các đối tượng xấu lợi dụng lễ hội hoạt động mê tín dị đoan. Lễ Hội Văn hóa Truyền thống huyện Châu Phú diễn ra sổi nổi, thu hút đông đảo sự tham gia của nhân dân trong huyện, trong tỉnh cũng như du khách thập phương. 
   Xác định công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông từ trên địa phận xã đến Đền thờ Quản cơ Trần Văn Thành trong Lễ hội và để người dân trên địa bàn xã và khách thập phương lưu thông dễ dàng, công an xã Đào Hữu Cảnh triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tư, góp phần cho lễ hội thành công, đảm bảo an ninh trật tự cho khách thập phương yên tâm dự lễ. Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục triệt để những hạn chế, đảm bảo Lễ Hội Văn hóa Truyền thống huyện Châu Phú lần thứ XVII năm 2019 diễn ra an toàn, lành mạnh, lực lượng công an xã Đào Hữu Cảnh cũng đã phối hợp chặt chẽ và triển khai các phương án đối với lực lượng công an các xã giáp ranh, nhằm đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ; tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh và có biện pháp xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật.
Với sự tham gia tích cực của các ngành, Hội đoàn thể địa phương với sự nỗ lực, cố gắng của các lực lượng chức năng, cùng với ý thức chấp hành của người dân, chắc chắn Lễ Hội Văn hóa Truyền thống huyện Châu Phú lần thứ XVII năm 2019, trên địa bàn huyện nói chung và xã Đào Hữu Cảnh nói riêng sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách thập phương về dự lễ hội, tin rằng Lễ Hội Văn hóa Truyền thống huyện Châu Phú lần thứ XVII 2019 trên địa bàn huyện sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc, làm phong phú thêm đời sống văn hoá tinh thần cho người dân, tạo không khí vui tươi, lành mạnh của lễ hội văn hóa truyền thống của huyện, góp phần quảng bá những nét đẹp văn hóa truyền thống của huyện Châu Phú. Với những nỗ lực tập trung cao độ cho công tác đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng công an xã, các ban ngành, Hội đoàn thể xã Đào Hữu Cảnh đã góp phần quảng bá hình ảnh của huyện nhà đến với khách thập phương, khởi đầu một năm Kỷ Hợi 2019 bình yên và phát triển.
   Với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo của các ban ngành, Hội đoàn thể địa phương và sự góp phần của đông đảo nhân dân, tin rằng Lễ Hội Văn hóa Truyền thống huyện Châu Phú lần thứ XVII năm 2019 sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách gần xa khi đến tham gia lễ hội văn hóa truyền thống huyện Châu Phú.

Đặng Trang (Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)

các tin khác