Hoạt động cơ sở

Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí tại xã Đào Hữu Cảnh

10:22 19/08/2019

    

Đoàn y, bác sĩ Y Thiện thành phố Châu Đốc vừa phối hợp cùng Công đoàn cơ sở xã Đào Hữu Cảnh và Trạm y tế xã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

 

     Tại đây đoàn y, bác sĩ Y Thiện thành phố Châu Đốc tiến hành khám bệnh, kiểm tra sức khỏe cho các đối tượng là công đoàn viên khó khăn, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách trên địa bàn xã bằng các biện pháp siêu âm, đo điện tim,... 

Responsive image
 

     Trong đợt này, đoàn đã tiến hành khám, cấp thuốc miễn phí cho trên 500 trường hợp. Bên cạnh khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, đoàn đã tặng 220 phần quà gồm: gạo, mì, đường và hớt tóc miễn phí cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Tổng kinh phí thực hiện khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo lần này tổng trị giá 50 triệu đồng. Số tiền trên do Đoàn y, bác sĩ Y Thiện thành phố Châu Đốc cùng các mạnh thường quân đóng góp.

Responsive image
 

     Đây là hoạt động thường xuyên của Đoàn y, bác sĩ Y Thiện thành phố Châu Đốc, thông qua hoạt động này nhằm hướng đến những bà con nghèo, các gia đình chính sách ở các xã vùng trong còn khó khăn có điều kiện để được kiểm tra, chăm sóc sức khỏe. Đồng thời, thể hiện tinh thần trách nhiệm, y đức của đội ngủ y bác sỹ luôn hướng đến những bà con có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách không có điều kiện trong việc chăm sóc sức khỏe, giúp bà con nơi đây an tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế địa phương.

Đặng Trang – Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác