Khối Đảng

Đại hội chi bộ điểm ấp Bờ Dâu, xã Thạnh Mỹ Tây

12:45 05/01/2020

    

Được sự nhất trí của Đảng ủy xã Thạnh Mỹ Tây, chiều ngày 03/01/2020, Chi bộ ấp Bờ Dâu, xã Thạnh Mỹ Tây đã long trọng tổ chức đại hội Đảng viên chi bộ, nhiệm kỳ 2020 – 2023. Đây là đơn vị được Đảng bộ xã Thạnh Mỹ Tây chọn làm điểm để tổ chức đại hội chi bộ ở ấp. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Văn Cường – Bí thư Đảng ủy xã Thạnh Mỹ Tây cùng các đồng chí là bí thư, phó bí thư chi bộ các ấp và 20 đảng viên chi bộ ấp được triệu tập về dự.

 

Responsive image
 

     Tại đại hội, Chi bộ ấp Bờ Dâu cũng đã tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2017 – 2020, đồng thời chỉ ra những mặt hạn chế và đề ra nhiều biện pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2020 – 2023. Hiện chi bộ ấp có 26 đảng viên, chính thức 24 đồng chí và dự bị là 02 đồng chí.Thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ qua, với tinh thần đoàn kết, thống nhất, Chi bộ ấp Bờ Dâu đã lãnh, chỉ đạo tập trung thực hiện đạt các chỉ tiêu Nghị quyết và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao như: Giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho các đối tượng an sinh xã hội, hộ nghèo, gia đình chính sách…Bên cạnh đó, bằng các giải pháp tích cực và thiết thực, kết hợp với các nguồn vốn vay, trong nhiệm kỳ qua đã dạy nghề và tạo việc làm cho hơn 350 lao động, xoá được 14 căn nhà tre lá tạm bợ, xã hội hoá vận động từ nguồn nhân dân đóng góp số tiền 360.000.000 đồng đã thực hiện cất cầu sắt Kênh 11 qua Bình Phú và mở rộng tuyến đường Kênh 11 với tổng số tiền 140.000.000 đồng, tổ chức sữa chửa Chợ Long Châu, dặm vá sân lộ thiên số tiền là 44.000.000 đồng v.v… Qua đó còn kết hợp cùng trạm Y tế, các đoàn thể vận động, tuyên truyền trong nhân dân tích cực tham gia thực hiện tốt các chương trình y tế quốc gia, tổ chức tốt chiến dịch vệ sinh môi trường, phòng ngừa dịch bệnh theo định kỳ v.v… Để đạt được những kết quả trên, chính là nhờ vào sự đoàn kết nhất trí trong chi bộ đảng, sự gắn bó mật thiết với các đoàn thể ở địa phương. Đồng thời, đại hội cũng đã đi sâu kiểm điểm tình hình thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ qua, đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm để làm cơ sở đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phù hợp với thực tiễn, góp phần đảm bảo tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2023.

     Theo đó, Các đồng chí đảng viên trong chi bộ ấp đã cùng nhau tham luận nhiều ý kiến thiết thực trên tất cả các lĩnh vực, để từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp, tốt nhất cho sự chỉ đạo của chi bộ trong nhiệm kỳ tới. Đặc biệt, Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2023 thật sự có ý nghĩa rất quan trọng, được tổ chức đúng vào thời điểm mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang ra sức thi đua lập thành tích thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Cùng với đó, đại hội cũng đã nghiêm túc và dân chủ xem xét lựa chọn những Đảng viên tiêu biểu, có năng lực, phẩm chất chính trị vững vàng để bầu vào Ban chấp hành chi ủy mới gồm các đồng chí.

     1/ Nguyễn Văn Ngọt – Bí thư chi bộ ấp Bờ Dâu
     2/ Nguyễn Văn Rước – Phó bí thư chi bộ ấp Bờ Dâu
     3/ Lương Tấn Kiệt – Chi ủy viên ấp Bờ Dâu. 

     Và bầu đại biểu dự đại hội cấp trên gồm 5 đồng chí:

     1/ Nguyễn Văn Ngọt
     2/ Nguyễn Văn Rước
     3/ Lương Tấn Kiệt
     4/ Lương Hoàng
     5/ Phạm Văn Cọp
     6/ Lê Văn Sang
     7/ Trương Thiện Khương
     8/ Từ Văn Lành

     Cũng tại đại hội lần này, tất cả đảng viên của chi bộ ấp Bờ Dâu cũng đã nỗ lực làm việc với tinh thần khẩn trương, thẳng thắn, nghiêm túc tiếp thu Nghị quyết đại hội đã đề ra. Hy vọng với tinh thần mới, khí thế mới và sự quyết tâm cao của cả chi bộ, chi bộ ấp Bờ Dâu sẽ biến Nghị quyết Đại hội thành hành động và đạt được nhiều thắng lợi mới./.

Nguyễn Kim - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác