Hoạt động cơ sở

Đào Hữu Cảnh: Ra quân diệt lăng quăng ấp Hưng Thới

07:31 11/09/2019

    

Ngày 10/9/2019, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã Đào Hữu Cảnh tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại ấp Hưng Thới.

 

     Vừa qua, tại ấp Hưng Thới xã Đào Hữu Cảnh đã xảy ra 1 cas bệnh sốt xuất huyết nâng tổng số ca bệnh trên địa bàn xã là 6 cas bệnh sốt xuất huyết. Đợt ra quân diệt lăng quăng lần này, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực phòng chống dịch sốt xuất huyết với khẩu hiệu “không có lăng quăng, không có muỗi vằn, không có sốt xuất huyết”. 

Responsive image
 

     Trong đó, cán bộ Trạm y tế phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể và các cộng tác viên ấp tới từng hộ gia đình tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết, loại trừ lăng quăng và kiểm tra các dụng cụ chứa nước tại các hộ, tư vấn và phổ biến kiến thức về bệnh sốt xuất huyết; hướng dẫn và thực hành cách phòng chống dịch cho các hộ gia đình như: vệ sinh môi trường xung quanh nơi ở, thường xuyên cọ rửa lu khạp có lăng quăng, thả cá vào các vật dụng chứa nước, đậy kín các nắp lu có chứa nước, để hạn chế dịch bệnh sốt xuất huyết xảy ra.

     Thông qua đợt dịệt lăng quăng lần này, nhằm giúp người dân nâng cao nhận thức, tự giác về các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh, góp phần khống chế tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trong thời gian tới.

Đặng Trang – Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác