Công An

Châu Phú: Hội nghị diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân

12:04 07/10/2020

    

Ngày 06-10-2020, tại Hội trường UBND huyện Châu Phú, Công an huyện tổ chức hội nghị diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân năm 2020.

 

     Đến tham dự diễn đàn có Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang, cùng lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh An Giang. Cấp huyện có ông Nguyễn Phước nên – Phó Bí thư Huyện ủy, cùng bà con nhân dân đến tham dự. Thượng tá Lê Phú Thạnh, Trưởng Công an huyện Châu Phú và ông Đặng Văn Hập, UV.BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQVN huyện Châu Phú đồng chủ trì hội nghị.

Responsive image
 

     Tại đây bà con nhân dân được thông tin nhanh về tình hình ANTT trên địa bàn huyện từ đầu năm đến nay và thông qua một số chỉ tiêu phấn đấu đến cuối năm 2020. Tại diễn đàn, bà con nhân dân tham gia một số ý kiến mang tính xây dựng như: Tăng cường lực lượng Công an chính qui về địa bàn cơ sở để hoạt động mạnh hơn, hiệu quả hơn; Cần xử lý nghiêm các đối tượng vị thành niên sử dụng ma túy và mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy; tình trạng thanh thiếu niên sử dụng xe đôn dzên, tăng nồng, chạy nẹt pô, hú ga lạng lách đánh võng, làm mất an ninh trật tự. Xe có trọng tải lớn đi vào đường cấm, hành vi lấn chiếm lòng lề đường, gây mất an toàn giao thông; cần có nhiều chính sách hỗ trợ thiết thực hơn nữa để tạo điều kiện cho người lầm lỗi có cơ hội hoàn lương, tái hòa nhập cộng đồng. 

     Qua hội nghị đa số bà con nhân dân đồng tình với ngành chức năng khi đưa lực lượng Công an chính qui về cơ sở hoạt động có hiệu quả. Đồng thời với tinh thần cầu thị, trách nhiệm, Công an huyện đã trả lời thỏa đáng những câu hỏi, thắc mắc của người dân trên các lĩnh vực, đồng thời ghi nhận, tiếp thu những ý kiến đóng góp của bà con đối với lực lượng Công an, nhất là về ý thức tinh thần phục vụ nhân dân, công tác tiếp nhận và xử lý tin báo về các vụ việc có liên quan đến ANTT.

     Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang nhấn mạnh: Công an phải dựa vào dân và mục đích phục vụ nhân dân cho tốt, bên cạnh đó đây còn là đợt sinh hoạt chính trị thường xuyên để từ đó tiếp nhận thông tin, đóng góp ý kiến của bà con nhân dân, gửi gấm đến lực lượng Công an, từ đó làm cơ sở đi đến xây dựng lực lượng Công an một cách chính quy và tinh nhuệ hơn, mang đến sự bình yên cho nhân dân là mục đích chính của lực lượng Công an các cấp đề ra.

Responsive image
 

     Dịp này Giám đốc Công an tỉnh An Giang tặng 200 phần quà cho bà co nghèo trên địa bàn huyện, mỗi phần trị giá 300.000 đồng./.

Nhẫn Nguyễn

các tin khác