Quân sự

Vĩnh Thạnh Trung thâm nhập thanh niên và gia đình thanh niên đủ điều kiện gọi nhập ngũ năm 2020

12:35 12/12/2019

    

Theo Ban Chỉ huy Quân sự xã Vĩnh Thạnh Trung cho biết: dự kiến năm 2020 xã Vĩnh Thạnh Trung được giao 14 chỉ tiêu thanh niên lên đường nhập ngũ. Qua kết quả khám sức khỏe, toàn xã có 25 thanh niên đủ điều kiện gọi nhập ngũ. Nhằm chuẩn bị thực lực và đảm bảo quân số cho ngày giao quân đạt chỉ tiêu đề ra, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã tổ chức thâm nhập 25 thanh niên và gia đình thanh niên đủ điều kiện gọi nhập ngũ theo phương châm “3 gặp 4 biết”.

 

Responsive image
 

     Theo đó, tại mỗi điểm đến đoàn đã gặp gỡ từng gia đình và thanh niên để tìm hiểu hoàn cảnh kinh tế của các gia đình, tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng cũng như tuyên truyền, phổ biến các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước để các gia đình có con em thi hành nghĩa vụ Quân sự biết được quyền lợi và nghĩa vụ của mình, từ đó động viên thanh niên yên tâm lên đường thi hành nghĩa vụ Quân sự.

     Thi hành nghĩa vụ Quân sự vừa là trách nhiệm thiêng liêng, vừa là niềm tự hào của mỗi thanh niên Việt Nam, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Do đó, các bạn trẻ hãy sẵn sàng lên đường nhập ngũ cho dù vì bất cứ hoàn cảnh nào cũng hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc để nối tiếp truyền thống tốt đẹp của thế hệ cha anh đi trước./.

Ngọc Mai - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác