Thời sự - Xã hội

Bình Phú: Trao nhà tình nghĩa cho gia đính chính sách

10:49 21/08/2019

    

Ngày 20/8/2019, Ủy ban nhân dân xã Bình Phú tổ chức lễ trao nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Kim Hồng, con của liệt sĩ Nguyễn Văn Tiềm, ấp Bình Qưới, xã Bình Phú theo Quyết định 22/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

 

     Đến dự có ông Trần Trung Tín – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã và đại diện các ban ngành, đoàn thể xã Bình Phú cùng tham dự.

Responsive image
 

     Căn nhà được xây cất theo kết cấu nhà sàn, lót ván, khung gỗ, vách thiết với diện tích là 44m2, tổng kinh phí 75 triệu đồng. Trong đó, do ngân sách hỗ trộ 50 triệu đồng theo Quyết định 22/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, phần còn lại do gia đình đóng góp để xây dựng căn nhà được khang trang hơn. Ngoài ra, tại lễ bàn giao nhà Ủy ban nhân dân xã Bình Phú đã trao tặng cho gia đình bà Nguyễn Thị Kim Hồng một số vật dụng cần thiết trong gia đình và 20kg gạo.

Responsive image
 

     Đây là hoạt động thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh cao cả của các thương binh, liệt sĩ, những người chịu nhiều mất mát, hy sinh do chiến tranh, đồng thời là dịp để các thế hệ ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc. Qua đó, thể hiện tình cảm tấm lòng tri ân đền ơn đáp nghĩa của lãnh đạo địa phương đối với gia đình người có công với cách mạng, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam về đạo lý “uống nước nhớ nguồn”. 

Đặng Trang – Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác