Đoàn thể

Thạnh Mỹ Tây: Tổ chức Ngày đại đoàn kết ở ấp điểm Ba Xưa

01:39 14/11/2019

    

Ban ấp Ba Xưa, xã Thạnh Mỹ Tây đã long trọng tổ chức ngày đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư và kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019), đây là đơn vị được địa phương chọn làm điểm để tổ chức ngày hội. Ông Đặng Văn Hập – Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Châu Phú, ông Phạm Văn Cường – Bí thư đảng ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân xã cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã đã đến dự.

 

Responsive image
 

     Tại đây, các đại biểu và bà con nhân dân đã cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Thông qua báo cáo thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Sau 1 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, các phong trào thi đua yêu nước, ý thức xây dựng, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ở ấp Ba Xưa có những chuyển biến tích cực. Trong năm 2019, toàn ấp có 465 hộ được công nhận gia đình văn hóa, đạt 99,36% so với năm 2018, trong đó gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền được công nhận là 423 hộ và có 217 gương người tốt việc tốt, danh hiệu ấp văn hóa luôn được giữ vững nhiều năm liền. Song song đó, Ban công tác mặt trận ấp còn kết hợp cùng các ngành địa phương, doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị và cá nhân tự nguyện hưởng ứng và tham gia nhiều hoạt động thiết thực như: Đóng góp quỹ đền ơn đáp nghĩa, trao tặng nhà đại đoàn kết, thực hiện chương trình giảm nghèo đối với các hộ gia đình chính sách, chăm sóc thân nhân liệt sĩ, già yếu, cô đơn, vận động đóng góp quỹ vì người nghèo, quỹ xã hội từ thiện và cùng tham gia cất cầu, làm đường giao thông nông thôn, đổ cát chống lầy v.v… thông qua các phong trào đã dần góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân ở địa phương.

     Dịp này, Ủy ban nhân dân xã Thạnh Mỹ Tây còn tổ chức bàn giao 4 căn nhà đại đoàn kết và trao tặng 10 giấy khen cho các gia đình văn hóa tiêu biểu của ấp Ba Xưa, có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2019, kết hợp trao 6 suất học bổng quản cơ Trần Văn Thành cho những em học sinh nghèo học giỏi. Theo kế hoạch, ngày đại đoàn kết sẽ tiếp tục được tổ chức ở những ấp còn lại từ ngày 15/11-16/11/2019.

Nguyễn Kim - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác